Đánh bật Samsung, Huawei đứng thứ 2 thị trường smartwatch

Với hơn 2.6 triệu chiếc smartwatch xuất xưởng trong Q1/2020, Huawei đã vươn lên vị trí thứ 2 trên thị trường toàn cầu, chỉ sau Apple.

Theo số liệu do IDC cung cấp, Huawei đạt mức tăng trưởng  118.5% so với cùng kỳ, trở thành công ty duy nhất có mức tăng trưởng trên 100%. Điều này giúp Huawei vượt mặt các đối thủ khác như Samsung, Garmin và Huami, chiếm vị trí thứ 2 thị trường smartwatch thế giới. Ngoài ra, nếu tính tổng lượng bán ra các thiết bị đeo (tai nghe không dây, thiết bị đeo tay, đồng hồ…), Huawei đồng hạng 3 cùng Samsung, sau AppleXiaomi.

Bất chấp các lệnh cấm từ Mỹ, tình hình kinh doanh smartwatch của Huawei vẫn tăng trưởng nhờ hệ điều hành LiteOS do chính hãng phát triển cho thiết bị đeo, không phụ thuộc các dịch vụ Google. Trong khi các sản phẩm cũ hơn như Huawei Watch, Huawei Watch 2 chạy WearOS của Google, dòng mới gồm Watch GT, Watch GT 2 và GT 2e sử dụng LiteOS, mang đến hiệu năng cao và thời lượng pin dài cả tuần. Huawei Watch GT 2 ra mắt thế giới vào Q1/2020, tích hợp nhiều tính năng theo dõi sức khỏe, dung lượng pin lớn.

Thành công liên tiếp của Huawei tại Trung Quốc cũng sẽ góp phần vào doanh số tăng đáng kể của hãng này. Đại diện Huawei cho biết doanh số tăng đột biến một phần là “nhờ vào sự danh tiếng của Huawei cũng như mối quan hệ thân thiết với các nhà bán lẻ”. Bên cạnh thị trường Trung Quốc, Huawei hiện cũng thành công ở thị trường Châu Âu, Mỹ Latin và các thị trường Châu Á khác.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^