realme có 35 triệu khách hàng toàn cầu, chiếm 2.7% thị phần

(Cập nhật lần cuối: 29/05/2020)

Tính đến tháng 5/2020, realme tròn 2 tuổi với 35 triệu người dùng toàn cầu, giữ vị trí thứ 7 thế giới cùng 2.7% thị phần, tăng trưởng nhanh.

Quý 3/2019, realme lọt top 7 nhà sản xuất lớn nhất thế giới, với 10 triệu sản phẩm bán ra và mức tăng trưởng hàng năm lên tới 808%. Đây là một bước tiến thần tốc trong ngành công nghiệp smartphone toàn cầu, giúp realme trở thành thương hiệu smartphone phát triển nhanh nhất. Theo dữ liệu của Counterpoint, vào tháng 2/2020, realme tiếp tục giữ vị trí thứ 7 thế giới với thị phần đạt 2.7% và vẫn giữ vững tốc độ tăng trưởng thần tốc sau 2 năm có mặt trên thị trường. Mặc dù thị trường smartphone toàn cầu trong quý 1 năm nay có nhiều tác động tiêu cực với doanh số chung giảm tới 14%, realme vẫn tăng trưởng ổn định nhờ chiến lược sản phẩm hợp lý.

Tại thị trường Đông Nam Á, realme tối ưu hóa và ra mắt các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người dùng trẻ địa phương bằng cách áp dụng công nghệ mới hoặc cao cấp vào phân khúc giá thấp hơn. Nhờ đó, realme cũng đã giành được sự đón nhận từ truyền thông và người tiêu dùng ở khu vực này.

Theo Canalys, Q1/2020 ghi nhận sự phát triển của realme tại thị trường Đông Nam Á với vị trí nằm trong top 5, tỷ lệ tăng trưởng là 290% so với cùng kỳ năm ngoái. Thời điểm này, nền kinh tế các nước chịu tác động từ đại dịch COVID-19, các thương hiệu smartphone bị ảnh hưởng đáng kể và thị trường toàn cầu cũng đã trải qua sự suy giảm nhanh nhất trong 3 tháng đầu năm 2020. realme trở thành một trong số ít thương hiệu đạt được sự tăng trưởng. Riêng tại Việt Nam, realme vinh dự đứng thứ 4 sau Samsung, OPPO, Xiaomi; với mức tăng trưởng 117% (tính trên số lượng nhập hàng – sell-in shipment).

Cũng trong những tháng đầu năm 2020, realme toàn cầu ghi nhận đã có thêm 10 triệu người dùng trên toàn thế giới, liên tục đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất hiện nay. Như vậy, realme đã kiếm được 35 triệu người dùng trên toàn cầu từ đầu tháng 5/2020, và là một cột mốc quan trọng cho sự tăng trưởng nhanh chóng, ổn định của realme sau khi duy trì vị trí thứ 7 trên thế giới. Hiện tại, realme đã có mặt ở 27 quốc gia và khu vực chỉ trong 2 năm, bao gồm Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Đông Nam Á và Nam Á, Nga và Châu Phi, và được xếp hạng trong số 5 thương hiệu hàng đầu thị trường ở nhiều quốc gia.

Bên cạnh đón nhận tin vui về top 7 thương hiệu smartphone toàn cầu, realme còn vinh dự đạt giải thưởng Red Dot Design Award 2020 – được mệnh danh là “giải Oscar trong ngành công nghiệp thiết kế” cho sản phẩm realme X2 Pro Master Edition. Đây cũng là lần đầu tiên realme đạt giải thưởng danh giá bậc nhất thế giới này, được đánh giá là thành tích có phần “phi thường” với những nỗ lực của thương hiệu trong 2 năm qua.

Kể từ thời điểm “huyền thoại” Naoto Fukasawa trở thành Giám đốc thiết kế, realme đã hình thành một dải sản phẩm mới, đột phá về thiết kế cũng như trải nghiệm. Nước đi táo bạo giúp realme liên tiếp đón nhận những lời khen từ đội ngũ chuyên gia hàng đầu và quan trọng hơn là phản ứng tích cực từ người dùng toàn cầu. realme X2 Pro Master Edition là dấu ấn đầu tiên kể từ thời điểm ngài Naoto Fukasawa đảm nhiệm vai trò mới, mang lại trải nghiệm thẩm mỹ cực cao từ kính sơn mài. Mẫu điện thoại cao cấp của realme được nhiều người dùng yêu thích nhờ sự khéo léo, tỉ mỉ trong thiết kế.

Để đạt được sự thay đổi tinh tế về mặt lưng, realme đã sử dụng lớp sơn RP tùy chỉnh độc quyền kết hợp với phương pháp phun Lacquered Glass. Sau 32 lần công đoạn khác nữa để tạo ra thành phẩm cuối cùng.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^