MSI ra mắt mainboard MEG Z490 UNIFY và MEG Z490I UNIFY

Dải sản phẩm mainboard chipset Z490 của MSI vừa có thêm 2 thành viên mới: MEG Z490 UNIFY và MEG Z490I UNIFY, không trang bị LED RGB.

Bộ đôi mainboard mới có thiết kế tông đen với hình rồng khắc nổi, tạo cảm giác cao cấp, huyền bí. Sản phẩm hướng đến game thủ, và người dùng cao cấp, cải thiện hiệu năng tản nhiệt, cấp nguồn với giải pháp Mirrored Power Management, sẵn sàng hoạt động cùng các vi xử lý hiệu năng cao.

Tất cả bo mạch chủ MSI Z490, bao gồm cả dòng UNIFY, đều hỗ trợ sẵn chuẩn PCI-E Gen 4. Được tích hợp sẵn các linh kiện, cách bố trí và thiết kế mạch PCB dành cho chuẩn PCI-E Gen 4, các bo mạch chủ MSI Z490 đảm bảo mức băng thông và độ ổn định đường truyền dữ liệu cực cao cũng như sẵn sàng nâng cấp.

Giải pháp tản nhiệt tăng cường trên cả hai mẫu bo mạch chủ UNIFY mới giúp phát huy tối đa hiệu năng của các CPU Intel thế hệ 10. Thiết kế Frozr heatsink với quạt vòng bi đôi, tấm che nhôm với heatsink cỡ lớn, MOS heatsink được kết nối với các tấm thermal pad 7W/mK  thông qua các ống dẫn nhiệt các tấm thermal pad 7W/mK, cùng giải pháp M.2 Shield Frozr – tất cả đều nhằm đảm bảo hệ thống đạt hiệu năng tối đa, không bị ảnh hưởng bởi vấn đề nhiệt độ.

Để hỗ trợ tối đa cho CPU Intel 10 nhân cao cấp, cả hai bo mạch chủ UNIFY đều có hệ thống VRM mạnh mẽ sử dụng thiết kế cấp điện số, với các linh kiện 90A Smart Power Stage cao cấp nhất hiện nay. MEG Z490 UNIFY trang bị thiết kế 16+1 phase sử dụng giải pháp đường điện song song (Mirrored Power Arrangement) độc quyền, nhằm đảm bảo khả năng cấp điện ổn định trên cả hai phase. Với phiên bản mini-ITX, thiết kế phase nguồn trực tiếp đã vượt qua giới hạn kích thước của bo mạch, biến nó thành mẫu bo mạch chủ đủ sức để phá kỉ lục ép xung.

Với các game thủ quan tâm về mặt tốc độ, dòng bo mạch chủ MSI UNIFY trang bị kết nối 2.5G LAN và Wi-Fi 6 AX tốc độ cao, đây là chuẩn kết nối có dây và không dây mới nhất hiện nay. Đặc biệt, chiếc MEG Z490I UNIFY còn có cổng Thunderbolt 3 – cổng kết nối đa dụng nhất và có tốc độ cao nhất hiện nay. Nó có thể kết nối tới các dock, màn hình, hay thiết bị lưu trữ, với băng thông tối đa tới 40 Gb/s – một cổng kết nối nhỏ gọn nhưng đáp ứng được mọi nhu cầu. Thiết kế Triple Turbo M.2 trên MEG Z490 UNIFY đem tới băng thông tối đa 32 Gb/s cho các ổ SSD mới nhất. Nó cũng trang bị tản nhiệt Shield Frozr để giúp ổ SSD M.2 mát mẻ, không gặp hiện tượng giảm tốc độ, đảm bảo độ ổn định tốt hơn.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^