LG tài trợ 10,000 kit xét nghiệm COVID-19 cho Bộ Y tế

LG Việt Nam vừa trao tặng 10,000 bộ kit xét nghiệm PCR cùng trang phục, kính bảo hộ nhập khẩu từ Hàn Quốc cho Bộ Y tế, hỗ trợ chống COVID-19.

Bộ kit mà LG trao tặng được BioSewoom sản xuất tại Hàn Quốc. Real-Q 2019-nCoV Detection kit sử dụng kỹ thuật PCR (polymerase chain reaction), phát hiện định tính gen của SARS-CoV-2 trong mẫu bệnh phẩm. Tính đến hiện tại, PCR là kỹ thuật tốt và chính xác nhất để xác định số lượng virus trong bệnh phẩm, trợ giúp chẩn đoán, điều trị, theo dõi, tiên lượng và giám sát các trường hợp nhiễm bệnh. Trong tình hình dịch COVID-19 gây thiếu trầm trọng vật tư y tế, LG đã khẩn trương đặt hàng phía Hàn Quốc sản xuất lô thiết bị này để trao tặng cho chính phủ Việt Nam.

Real-Q 2019-nCoV Detection Kit đã được KCDC (Korea Centers for Disease Control and Prevention- Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc) và MFDS (Ministry of Food and Drug Safety – Bộ an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc) phê duyệt sử dụng. Trước đó vào tháng 4/2020, 200 kit đã được chuyển đến Bộ Y tế để kiểm nghiệm chất lượng, trước khi LG tiến hành bàn giao toàn bộ 10,000 kit đi vào sử dụng.

Lô trang thiết bị y tế này sẽ được chuyển đến các địa phương theo sự sắp xếp của Bộ Y tế, phân bổ một phần cho TP. Hải Phòng – nơi đặt các chi nhánh của LG Việt Nam bao gồm các nhà máy của LG Electroncics, LG Display và LG Innotek.

“Trong bối cảnh COVID-19 lan rộng ra hầu hết các quốc gia, bùng phát trở thành đại dịch toàn cầu, sự đóng góp của các doanh nghiệp trong việc hỗ trợ cộng đồng là rất cấp thiết. Chúng tôi thực sự tin rằng, với đóng góp của LG, cùng với những hành động quyết liệt của Chính phủ và các bộ ban ngành, đặc biệt là sự đoàn kết của toàn thể người dân Việt Nam, dịch bệnh sẽ được đẩy lùi sớm nhất có thể.” ông Sung Woo Nam – Tổng giám đốc Công ty điện tử LG Việt Nam – phát biểu ở lễ trao tặng.

Năm nay đánh dấu mốc kỷ niệm 25 năm LG có mặt tại thị trường Việt Nam. Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp điện tử trên thế giới, LG không ngừng thúc đẩy những thay đổi xã hội tích cực, thông qua các sản phẩm sáng tạo ứng dụng công nghệ tiên tiến, vì sức khoẻ cộng đồng và mang đến cuộc sống chất lượng hơn cho người dùng. LG tự hào mang đến thị trường Việt Nam một loạt các sản phẩm điện tử gia dụng ưu việt có tính năng chăm sóc sức khoẻ tiên tiến đã được chứng nhận. Đó là các sản phẩm tủ lạnh, máy giặt, máy sấy, tủ chăm sóc quần áo, cùng các giải pháp tổng thể về điều hoà và thanh lọc không khí… giúp loại bỏ vi khuẩn, chất gây dị ứng cũng như bụi mịn, nhằm nâng cao chất lượng bầu không khí trong nhà, bảo đảm vệ sinh thực phẩm, khử trùng quần áo, giúp người dùng có được cuộc sống an toàn và khỏe mạnh hơn.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^