Google Meet cao cấp bổ sung tính năng, miễn phí cho mọi người

Thông báo từ Google Cloud cho biết công cụ video hội nghị Google Meet sẽ được miễn phí cho mọi người, triển khai trong vài tuần tới.

Bắt đầu từ tháng 5/2020, bất cứ ai sở hữu địa chỉ email đều có thể đăng ký sử dụng Google Meet với nhiều tính năng tương tự như bản G Suite cho doanh nghiệp và giáo dục. Một số tính năng có thể kể đến như lên lịch họp, chia sẻ màn hình, phụ đề thời gian thực, lập bố cục, giao diện theo ý thích… Google sẽ triển khai dần đến người dùng toàn cầu, nếu bạn chưa thể tạo cuộc họp tại meet.google.com, hãy đăng ký nhận thông báo khi công cụ này khả dụng.

“Trong điều kiện khoảng cách giữa nhà và nơi làm việc bị xóa nhòa, Google Meet có thể mang đến sự chỉn chu cần thiết cho một cuộc họp công việc, một giao diện chia ô cho buổi tiệc sinh nhật trực tuyến và sự bảo mật cần thiết cho một cuộc gọi của bạn với bác sĩ”, Javier Soltero, Phó chủ tịch G Suite cho biết. “Chúng ta đang ở giữa giai đoạn chuyển giao quan trọng trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến việc thông tin liên lạc từ công sở đến trường học và tại nhà. Người dùng cần có một công cụ quen thuộc, bảo mật mà họ có thể sử dụng trong mọi hoàn cảnh trong cuộc sống.”

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, lượng người dùng Meet đã tăng 30 lần từ tháng Giêng. Tính đến tháng 4/2020, Meet đã thực hiện 3 tỉ phút họp video, có thêm 3 triệu người dùng mới mỗi ngày. Tuần trước, số người tham gia họp qua Meet hàng ngày vượt mức 100 triệu. Sự tăng trưởng ấn tượng của Meet là nhờ cách thiết kế, xây dựng và vận hành giải pháp này để đảm bảo an toàn, bảo mật ở cấp độ quy mô. Tất cả thông tin người dùng đều ở chế độ riêng tư, với các biện pháp an toàn mặc định của Google Meet:

  • Kiểm soát hiệu quả: cho phép chấp nhận hay từ chối người tham gia cuộc họp, tắt tiếng hoặc xóa người tham gia khi cần
  • Không cho phép người tham gia ẩn danh (bắt buộc có tài khoản Google)
  • Mật khẩu mặc định cuộc họp Meet phức tạp, khó đoán bằng phương pháp brute-force
  • Tất cả cuộc gọi video và bản ghi lưu trữ trong Google Drive đều được mã hóa khi đang diễn ra và đã kết thúc
  • Không cần plugins để có thể sử dụng Meet trên nền web với các trình duyệt hiện đại và Chrome
  • Ứng dụng Google Meet dành riêng cho thiết bị di động (App StorePlay Store)
  • Người dùng Meet có thể đăng kí tài khoản của mình trong Google Advanced Protection Programm (chương trình Bảo vệ Cao cấp của Google). Đây là những biện pháp bảo vệ mạnh nhất nhằm chống lừa đảo và chiếm đoạt tài khoản mà Google cung cấp
  • Google Cloud thường xuyên có những cuộc kiểm tra nghiêm ngặt về bảo mật và quyền riêng tư cho dịch vụ của mình. Các chứng nhận hỗ trợ pháp lý như GDPR và HIPAA cũng như COPPA và FERPA cho giáo dục
  • Dữ liệu Meet không dùng cho quảng cáo, không bán cho bên thứ ba
  • Google vận hành mạng riêng an toàn, có khả năng phục hồi cao, bao phủ toàn cầu, kết nối các trung tâm dữ liệu nhằm đảm bảo an toàn dữ liệu người dùng. Google cũng công khai vị trí của các trung tâm dữ liệu

Làm sao sử dụng Google Meet miễn phí?

Người dùng cá nhân: Khi quá trình triển khai hoàn tất, bất kỳ ai sở hữu một địa chỉ email cũng có thể sử dụng Meet miễn phí qua trang web meet.google.com và ứng dụng di dộng Meet để lên lịch họp, tham gia, hoặc mở một cuộc họp video bảo mật với bất kỳ ai – dù là lớp yoga online, sinh hoạt câu lạc bộ sách hàng tuần, họp tổ dân phố, hay bất cứ hoàn cảnh nào cần liên lạc với người khác. Để sử dụng trải nghiệm Meet mới, người dùng cần có một Tài khoản Google miễn phí, chỉ cần tốn một phút để tạo với địa chỉ email làm việc hoặc cá nhân tùy ý. Bước này được yêu cầu thực hiện như một biện pháp bảo mật và bạn chỉ cần đăng ký một lần. Các cuộc họp được giới hạn trong 60 phút cho sản phẩm miễn phí, tuy nhiên Google sẽ không áp dụng giới hạn thời gian này cho đến sau ngày 30/9.

Tổ chức không phải khách hàng G Suite: Đối với các tổ chức chưa phải là khách hàng của G Suite sẽ sử dụng G Suite Essentials, bao gồm Google Drive để truy cập dễ dàng và an toàn vào tất cả nội dung của nhóm và Docs, Sheets và Slides để tạo nội dung và làm việc nhóm theo thời gian thực. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các tổ chức cần sử dụng các tính năng cao cấp hơn của Meet, chẳng hạn như số điện thoại quay số, cuộc họp quy mô lớn hơn và ghi âm cuộc họp. Từ đây cho đến hết ngày 30/9, Google sẽ cung cấp miễn phí G Suite Essentials và tất cả các tính năng nâng cao này. Nếu bạn quan tâm đến G Suite Essentials, hãy điền vào biểu mẫu này để liên lạc với bộ phận bán hàng của chúng tôi.

Khách hàng G Suite hiện tại: 6 triệu khách hàng hiện tại của G Suite đã có thể truy cập vào Meet. Quản trị viên chỉ cần kích hoạt Meet bằng cách làm theo các hướng dẫn trong Trung tâm trợ giúp. G Suite cũng cung cấp ba cách để khách hàng doanh nghiệp mới và khách hàng hiện tại truy cập Meet đến ngày 30/9, bao gồm: truy cập miễn phí các tính năng nâng cao của Meet cho tất cả khách hàng của G Suite, miễn phí cấp phép sử dụng bổ sung Meet cho khách hàng G Suite mà không cần sửa đổi hợp đồng hiện tại của họ, và G Suite Essentials miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mới.

Trường học và các tổ chức giáo dục bậc cao: Meet được bao gồm trong G Suite for Education – bộ ứng dụng Google miễn phí dành riêng cho các trường học đã và đang phục vụ hơn 120 triệu học sinh và giáo viên trên toàn cầu, mang đến các lớp học trực tuyến chất lượng cao, họp hội phụ huynh, họp phụ huynh với giáo viên, dạy kèm và thậm chí cả hoạt động ngoại khoá.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^