Quý 1 năm 2020, Huawei có doanh thu 25.7 tỉ USD

Kết quả kinh doanh trong 3 tháng đầu năm 2020, Huawei đạt doanh thu 25.7 tỉ USD, tăng 1.4% so với năm trước, biên lợi nhuận ròng 7.3%.

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 xảy ra, Huawei thực hiện các biện pháp chủ động đảm bảo an toàn cho nhân viên, đồng thời giải quyết các thách thức khi duy trì hoạt động. Ngoài ra, Huawei và các đối tác tung ra nhiều ứng dụng y tế với sự hỗ trợ của 5G và AI. Giải pháp chẩn đoán SARS-CoV-2 với sự hỗ trợ của AI giúp giảm thời gian xem xét, đánh giá các tấm phim chụp cắt lớp (CT scan) từ 12 phút xuống còn 2 phút. Giải pháp tư vấn video từ xa với sự hỗ trợ của 5G giúp giảm thiểu sự thiếu hụt của các chuyên gia y tế tuyến đầu, tăng hiệu quả chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân nguy kịch. Các thiết bị chụp ảnh nhiệt với sự hỗ trợ của AI có thể bắt được nhiệt độ, giúp tăng hiệu quả phòng chống dịch và kiểm soát các ca bệnh ở những nơi công cộng. Bên cạnh đó, Huawei cố gắng để có được khẩu trang, các bộ dụng cụ thử nghiệm và các vật dụng bảo vệ khác để cung cấp cho các quốc gia và các tổ chức có nhu cầu.

“Chúng tôi hy vọng rằng đại dịch sẽ kết thúc càng sớm càng tốt. Chúng tôi cũng hy vọng rằng mọi bệnh nhân trên khắp thế giới đều có thể được điều trị và chữa khỏi càng nhanh càng tốt. Sự bùng phát của COVID-19 là một lời nhắc nhở khác rằng chúng ta chia sẻ thế giới này và có cùng chung số phận. Để giải quyết những thách thức chung như đại dịch này, chúng ta cần phải đoàn kết lại, vì virus không có biên giới và có thể nhắm vào bất kỳ ai, không phân biệt chủng tộc, màu da hay sự giàu có thịnh vượng của họ”, ông Eric Xu, Chủ tịch luân phiên của Huawei chia sẻ.

Tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và các quốc gia ASEAN, Huawei đã hợp tác với nhiều quốc gia để giải quyết các thách thức về truyền thông liên lạc, đảm bảo kết nối và hỗ trợ các dịch vụ thiết yếu với các công nghệ sáng tạo trong đại dịch COVID-19. Ngày 16/4, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã đến bệnh viện Siriraj ở Bangkok để chứng kiến và theo dõi việc ứng dụng giải pháp của Huawei với sự hỗ trợ của AI, do Bộ Kinh tế số và Xã hội Thái Lan và Huawei cung cấp. Chính phủ Thái Lan có kế hoạch triển khai ứng dụng giải pháp này tại nhiều bệnh viện trên cả nước, nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động của các dịch vụ y tế và bảo vệ tốt hơn các nhân viên y tế.

Công nghệ nhúng trí tuệ nhân tạo (AI), được hỗ trợ bởi mạng 5G, đã giúp cải thiện hiệu quả chẩn đoán bằng cách phân tích tự động 20,000 kết quả chụp CT và so sánh với các mẫu cơ sở dữ liệu hiện có, có thể dễ dàng phát hiện 4000 trường hợp được xác nhận. Ngoài ra, cơ sở tư vấn y tế từ xa giúp giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho nhân viên y tế, giảm gánh nặng cho hệ thống bằng cách mở rộng khả năng kiểm soát dịch bệnh đến các khu vực khác nhau trong cả nước.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^