Giải quyết nỗi lo chụp ảnh đêm với vivo V19 sắp xuất hiện

Giới hạn của các smartphone khi chụp ảnh buổi đêm sẽ được giải quyết gọn gàng với chiếc vivo V19 sắp ra mắt trong tháng 4/2020.

Ảnh nhìn trước trong màn hình điện thoại thì cũng đẹp đấy…
… nhưng thành phẩm thì lại thiếu sáng quá mức

Các hoạt động vui chơi, giải trí về đêm như tiệc tùng, hẹn hò hay quây quần bên gia đình… luôn kích thích nhu cầu lưu giữ khoảnh khắc đẹp. Thế nhưng trong không gian với ánh đèn không thực sự lý tưởng, những bức ảnh nhận được khi chụp từ smartphone thường rất đáng để quên đi. Trong khung cảnh nhìn bằng mắt thường thì thấy sáng rõ, nhưng qua camera điện thoại, hình ảnh ghi lại sẽ không như mong muốn, thiếu sáng, mất chi tiết và phần nào phá hỏng nội dung thú vị của khoảnh khắc đó.

Nhiễu hạt khi chụp đêm do điện thoại tự động thiết lập ISO mức cao
Nhưng nếu để ISO thấp thì phải giảm tốc độ chụp, dẫn đến chủ thể mờ nhòe vì chuyển động

Một vấn đề khác cũng gây không ít khó chịu là hiện tượng nhiễu hạt (noise). Noise làm cho bức ảnh trở nên bệt màu, không rõ nét và chi tiết mờ ảo. Thông thường bạn có thể thông cảm một phần, tuy nhiên nếu đó là một bức selfie hiếm có, hẳn sẽ để lại rất nhiều tiếc nuối. Để giải quyết vấn đề này, một số smartphone chọn cách hạ tốc độ chụp nhằm thu được nhiều ánh sáng hơn, bù lại chủ thể dễ bị mờ nhòe. Một bức ảnh đủ sáng, ít nhiễu cũng không còn ý nghĩa khi mà chủ thể mất nét vì chuyển động.

Trong chụp ảnh cả chuyên nghiệp lẫn di động, thiếu sáng là một trong những điều kiện mà không “nhiếp ảnh gia” nào muốn đối đầu. Một số giải pháp như bật đèn flash hay thiết bị trợ sáng khác có thể bù sáng, nhưng đổi lại sẽ mất đi nét tự nhiên, hay rất tốn thời gian, công sức để thiết lập và chuẩn bị. Nếu bạn thích và có nhu cầu chụp ảnh bất kể thời gian và điều kiện môi trường, hãy cùng đón chờ chiếc vivo V19 sắp ra mắt thị trường Việt vào tháng 4/2020.

vivo V19 được nhà sản xuất hứa hẹn về khả năng chụp đêm ấn tượng. Máy có màn hình với camera selfie kép dạng đục lỗ, phía sau là cụm 4 camera chính giúp tăng tính đa dạng và sáng tạo khi chụp ảnh. Khả năng chụp “bừng sáng màn đêm” được vivo chú trọng trên V19, mang lại sự hấp dẫn đáng mong chờ cho các tín đồ yêu nhiếp ảnh di động. Thông tin từ vivo cũng cho biết chiếc V19 sẽ có giá bán hấp dẫn không kém khả năng chụp ảnh của mình. Hãy cùng chờ xem trong vài ngày tới, vivo sẽ mang những bất ngờ gì cho người dùng khi chính thức tung ra V19 tại Việt Nam.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^