Hội thảo trực tuyến giới thiệu TV Samsung QLED 8K 2020

Samsung QLED 8K Tech Seminar 2020 giới thiệu loạt sản phẩm nghe nhìn mới với nhiều cải tiến công nghệ đi cùng thiết kế ấn tượng.

Ngoài dòng TV QLED 8K 2020, hội thảo còn trình diễn trực tiếp các sản phẩm nghe nhìn mới nhất của Samsung. Trang bị nhiều công nghệ đột phá, TV Samsung QLED 8K kết hợp thêm tính năng cho cuộc sống hiện đại với sự hỗ trợ từ AI, mang đến trải nghiệm xem thông minh và sống động. Ngoài QLED 8K, dòng Lifestyle TV của Samsung gồm The Frame, The Serif và The Sero cũng được giới thiệu.

TV Samsung QLED 8K 2020 có thiết kế màn hình vô cực, thân máy và viền màn hình siêu mỏng. Tỉ lệ màn hình so với thân máy đạt đến 99%, mang đến trải nghiệm nhìn vô cực, không viền cho người xem khi ngồi ở khoảng cách 3 – 4.5 m. Độ dày tổng thể của mẫu Q950TS chỉ 15 mm trong khi vẫn được tích hợp 6 loa công suất lớn bên trong.

Các sản phẩm QLED 8K từ Samsung được nâng cấp AI để mang đến chất lượng hình ảnh 8K tốt nhất ngay cả khi xem những nguồn có độ phân giải thấp hơn. Tính năng 8K Upscaling gồm Neural Network (mạng lưới thần kinh) và 8K Quantum Processor (bộ xử lý lượng tử 8K) để cải thiện chi tiết. Thuật toán học sâu (deep learning) bên trong Neural Network giúp sản phẩm tự học để  khôi phục các chi tiết bị mất; trong khi đó 8K Quantum Processor tích hợp Formula Bank (ngân hàng công thức) với cơ sở dữ liệu hình ảnh cực lớn, hỗ trợ cho tính năng 8K Upscaling.

Samsung mang đến độ tương phản cao với màu đen sâu cho dòng TV QLED 8K mới nhờ công nghệ Full Array Elite và Black Panel mới. Nhờ khả năng phân tích chi tiết từng khung hình, QLED 8K cho độ tương phản tối ưu, kiểm soát điện năng cục bộ (Local Power Distribution), giúp các vùng sáng trở nên sáng hơn và vùng tối trở nên tối hơn với mức điện năng tương ứng. Chế độ hình ảnh tương thích (Adaptive Picture) của Samsung giúp trải nghiệm xem tốt hơn ở các môi trường khác nhau.

Âm thanh trên QLED 8K cũng được Samsung cải tiến với tính năng OTS+ (Object Tracking Sound+), bố trí loa chính trái phải rộng nhất có thể, tăng cường thêm cặp loa ở phía trên TV, chuyển loa tweeter sang bên để tăng độ bao phủ. OTS+ giúp cải thiện âm thanh vòm, cho âm nổi rộng hơn, vị trí phát ra giọng nói rõ ràng và giúp người xem như đang ở ngay trong khung cảnh. Ngoài ra, AVA (Active Voice Amplifier) giúp tự động điều chỉnh âm lượng hội thoại theo điều kiện môi trường. AVA khuếch đại âm giọng nói, giúp dễ nghe khi tiếng ồn xung quanh lớn hơn, thay vì chỉ tăng âm lượng tổng thể.

Công nghệ Q-Symphony cho phép những khách hàng sử dụng QLED 8K với Samsung Soundbar tận hưởng thêm cảm giác chìm đắm trong âm thanh. Thông thường khi kết nối soundbar với TV, hệ thống âm thanh trên TV tạm thời ngừng hoạt động, và Q-Symphony giúp kết hợp cả 2 hệ thống âm thanh này với nhau nhằm tăng cường chất lượng cho trải nghiệm nghe.

QLED 8K 2020 trang bị tính năng chia màn hình TV – Multi View – cho phép xem cùng lúc nhiều nội dung dễ dàng. Multi View có 14 bố cục khác nhau, cho phép tùy chỉnh khi xem, từ 2 chương trình song song đến xem ở một cửa sổ nhỏ hơn hay các tùy chọn khác.

Không chỉ có trợ lý ảo Bixby cũng như Amazon Alexa và Google Assistant, Samsung QLED 8K còn tích hợp thêm một quản gia kỹ thuật số – Digital Butler. Quản gia ảo này giúp khai thác các thiết bị gia dụng của người dùng, kết nối chúng đến TV (bằng Bluetooth, BLE, Wi-Fi hay thậm chí là IR với thiết bị cũ) để có thể dễ dàng điều khiển cũng như quản lý. Các thiết bị thông minh và IoT khác cũng có thể được điều khiển tự động, chẳng hạn Digital Butler sẽ ra lệnh cho đèn trong phòng giảm đi khi người dùng xem TV.

Trải nghiệm game với TV cũng được Samsung nâng cấp ở dòng QLED 8K năm nay. Game thủ thường chơi game console với màn hình TV, do đó các mẫu QLED 8K mới được tối ưu hóa màu sắc, độ tương phản, chuyển động và âm thanh nhằm giảm thiểu độ trễ đầu vào, dưới 10 ms, giảm hơn 40% so với mức 15 ms năm ngoái. Chế độ Dynamic Black Equalizer tối ưu hóa mức độ đen theo thời gian thực, trong khi tính năng Motion Plus giúp giảm vệt mờ của các cảnh hành động nhanh. Công nghệ Game Surround Sound ứng dụng AI phân tích từng phân cảnh, cho âm thanh định hướng chính xác và thật hơn, giúp game thủ nghe tiếng bước chân kẻ địch và phản công nhanh.

Dòng sản phẩm Lifestyle TV gồm The Frame, The Serif và The Sero được Samsung cải tiến. The Frame có thêm kích thước 32 inch và 75 inch, bên cạnh các tùy chọn 43/50/55/65 inch trước đây. Sản phẩm có thêm chân đế mới, chân đứng Studio mới có giá tốt hơn. Nâng cấp Dual LED giúp The Frame có thể thể hiện hình ảnh tự nhiên với màu sắc và độ tương phản gần hơn với bản gốc. Chế độ Ambient Mode được cải tiến, gồm 9 thể loại với hơn 102 tùy chọn hình nền và các tính năng mới như Ambient Vibe và Routine.

Samsung The Serif vẫn giữ 3 lựa chọn kích thước 43/49/55 inch nhưng có thêm màu Cotton Blue mới. Riêng The Sero có tính năng Tap View, người dùng khi muốn phát màn hình di động lên TV chỉ cần chạm điện thoại vào bất cứ đâu trên TV để kết nối rất đơn giản. Nội dung hiển thị sẽ được tự động xoay tương ứng khi người dùng xoay smartphone. Samsung cũng đang hợp tác với Apple để mang tính năng Airplay2 phát dọc cho The Sero vào cuối năm.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^