Mỗi ngày, người Việt đặt và tiêu thụ 9000 ổ bánh mì qua GoFood

GoViet vừa công bố các số liệu thống kê về thói quen tiêu dùng bánh mì trên GoFood, nhân dịp Google Doodle kỉ niệm Bánh Mì Việt Nam.

Từ khi GoFood chính thức ra mắt tại Tp.HCM vào tháng 11/2018, và Hà Nội vào tháng 4/2019, nền tảng gọi món này đã chứng kiến gần 4.5 triệu ổ bánh mì được đặt và tiêu thụ, tính đến tháng 3/2020. Trong đó, bánh mì que, bánh mì thập cẩm và bánh mì heo quay là 3 lựa chọn được đặt mua nhiều nhất. Dịp Tết vừa qua, top những món ăn đặt nhiều cũng có sự xuất hiện của bánh mì. Món ăn truyền thống đặc trưng này là thực đơn chính của hơn 9000 nhà hàng trên GoFood, chiếm hơn 10% tổng các nhà hàng trên ứng dụng GoViet.

Trung bình mỗi ngày, gần 9000 ổ bánh mì đến với thực khách thông qua nền tảng GoFood. Lượng bánh mì tiêu thụ tại Tp.HCM gấp đôi tại Hà Nội. Người dân thành phố đặt bánh mì nhiều nhất vào khung giờ buổi sáng (8 – 10 giờ) và chiều tối (15 – 19 giờ). Trong khi đó, người dân thủ đô ăn bánh mì vào buổi trưa (11 – 13 giờ) và tối (16 – 18 giờ). Đặc biệt, khung giờ đêm (22 – 0 giờ) ghi nhận nhiều đơn hàng hơn khung 0 – 6 giờ. Thứ năm hàng tuần là ngày mà người dân 2 thành phố lớn tiêu thụ bánh mì nhiều hơn cả.

10 mét là khoảng cách ngắn nhất mà GoFood từng giao bánh mì, trong khi đó xa nhất là 24 km, một khách hàng đặt bánh ở cửa hàng tại Quận 1 giao đến huyện Bình Chánh. Một cửa hàng trên đường Tô Hiến Thành, Quận 10 từng ghi dấu ấn khi đặt một lúc hơn 200 ổ.

Ông Phùng Tuấn Đức, Giám đốc Vận hành GoViet cho biết: “Các cửa hàng bánh mì là những đối tác thường xuyên của GoFood từ những ngày đầu GoViet thành lập. Ngoài một số chuỗi cửa hàng, đa phần các hiệu bánh mì là các cửa hàng nhỏ và siêu nhỏ, với chủ cửa hàng là các bạn trẻ khởi nghiệp hoặc các chị em phụ nữ. Việc hỗ trợ các nhà hàng, đặc biệt là những nhà hàng vừa và nhỏ hay siêu nhỏ, là một trong những cam kết và động lực của chúng tôi mỗi ngày. Thông qua việc kết nối họ với hàng triệu người dùng, chúng tôi giúp các cửa hàng tăng trưởng doanh số, tiếp cận với việc bán hàng và tiếp thị một cách bài bản hơn, và tạo ra những ảnh hưởng tích cực với cộng đồng.”

GoFood của GoViet hiện tại là một trong những nền tảng gọi món hàng đầu ở thị trường Việt, giúp kết nối hơn 80,000 nhà hàng với người dùng. Thế mạnh của GoFood là sự đa dạng, thực khách có thể dễ dàng tìm thấy hàng triệu món ăn, từ món đường phố phổ biến hay trong các nhà hàng cao cấp ngay trong lòng bàn tay.

Hưởng ứng ngày Google Doodle Bánh Mì Việt Nam, bên cạnh những chương trình đẩy mạnh hình ảnh món ăn Việt, GoViet còn hưởng ứng tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn”. Sự kiện này diễn ra từ 24/3 – 31/3, do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Mình phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức, gồm các hoạt động kỉ niệm, tôn vinh và giới thiệu nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Trong tuần lễ này, người dân và du khách có thể đặt mua bánh mì giao tận nhà qua ứng dụng GoFood với nhiều ưu đãi mà không cần đi ra ngoài trong mùa dịch COVID-19.

Ngoài ra, GoFood cũng có 2 chương trình giảm giá cho người dùng, gồm 10,000 mã giảm giá đặc biệt trong 3 ngày 24-26/3/2020 hoặc đặt bánh mì trên GoFood với mức giảm 40%, tối đa 50,000 đồng. Ưu đãi áp dụng cho hơn 200 cửa hàng bánh mì đang hoạt động trên GoFood tại Tp.HCM và Hà Nội.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^