Ngăn dịch COVID-19, một siêu thị Điện máy Xanh đóng cửa

Rất chủ động trong phòng chống dịch COVID-19, Thế Giới Di Động đã cho đóng cửa hàng Điện máy Xanh ở số 7 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

Như các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin, vào chiều ngày 08/03/2020, Sở Y tế TP. Đà Nẵng xác nhận 2 nam du khách người Anh lưu trú tại khách sạn Vanda (Đà Nẵng) dương tính với COVID-19, 2 người này sau đó được đưa đến bệnh viện điều trị. Đây là hai du khách đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) đến Hà Nội lúc 4h30 ngày 02/03/2020.

Ngay sau khi biết thông tin công bố chính thức từ Sở Y tế Tp. Đà Nẵng về việc 2 khách nước ngoài nhiễm COVID-19 lưu trú tại khách sạn Vanda nằm cạnh siêu thị Điện máy Xanh số 7, đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng (“Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng”), siêu thị này đã chủ động rà soát camera tất cả các trường hợp khách nước ngoài đến siêu thị và nhận thấy có 2 nam du khách người nước ngoài đi bộ ghé vào siêu thị để hỏi mua SIM lúc 18:49 ngày 04/03/2020. Tuy nhiên, 2 người này sau đó đã không mua sản phẩm nên không có giao dịch và hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc. Trong quá trình giao tiếp, có 3 nhân viên của Điện máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với các du khách này.

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng đã gọi ngay đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Đà Nẵng để báo cáo tình hình và cung cấp hình ảnh camera để cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh 2 nam du khách ghé siêu thị có phải là các bệnh nhân đã được xác định dương tính hay không. Ngoài ra, công ty cũng đã chủ động thuê đơn vị chuyên nghiệp thực hiện phun khử khuẩn tại siêu thị.

Ngày 09/03/2020, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc 2 trường hợp bệnh nhân dương tính nói trên chính là 2 khách nước ngoài đã ghé qua Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan Y Tế. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh Viện Phổi TP. Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch. Những trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách ly, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cơ quan chống dịch đã tiến hành phun khử khuẩn lần hai tại siêu thị ngày 09/03/2020.

Thực hiện đúng chủ trương chủ động phòng chống dịch COVID-19 của Chính Phủ nên ngay khi nhận biết những trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID-19, công ty đã nhanh chóng thông báo và tuân thủ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn của cơ quan chức năng nhằm bảo vệ sức khỏe nhân viên và sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, công ty quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) từ ngày 11/03/2020 và đã cho toàn thể nhân viên tại siêu thị Điện máy Xanh này (dù không tiếp xúc gần với 2 khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách ly tại nhà từ ngày 09/03/2020 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Website của Bộ Y tế cập nhật thông tin nhân viên tại siêu thị Điện máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng có tiếp xúc gần với 2 du khách nước ngoài nói trên đã có kết quả xét nghiệm dương tính.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang trở lại và diễn biến phức tạp, toàn bộ người dân cần tiến hành khai báo y tế với ứng dụng NCOVI do VNPT phát hành. Phía các siêu thị của Thế Giới Di Động cũng luôn mở cửa kính, giúp khách hàng không phải tiếp xúc tay nắm, cũng như tạo môi trường thoáng khí. Thế Giới Di Động chấp nhận tăng chi phí cho máy lạnh hoạt động khi mở cửa, đồng thời cũng tăng nhiệt độ lên 28 độ C, và thường xuyên vệ sinh các bề mặt tiếp xúc bằng chất tẩy rửa diệt khuẩn, hạn chế khả năng lây lan virus (nếu có).

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^