Google miễn phí G Suite for Education mùa dịch COVID-19

Google miễn phí gói giải pháp G Suite for Education cùng tính năng cao cấp của Hangouts Meet và Google Classroom nhằm hỗ trợ trường học.

Để đối phó với sự lây lan của dịch COVID-19, động thái từ bộ máy tìm kiếm lớn nhất hành tinh là miễn phí các giải pháp, tính năng hỗ trợ dạy và học từ xa. G Suite và G Suite for Education là hai sản phẩm tạo nên bộ sưu tập các ứng dụng giúp các doanh nghiệp và nhà giáo dục làm việc với nhau bất kể ở nơi đâu. Google cam kết giúp đỡ học sinh và giáo viên tiếp tục công tác dạy và học trên nền tảng trực tuyến.

Tại Việt Nam và Hong Kong, đã có hàng trăm ngàn học sinh bắt đầu sử dụng Hangouts MeetGoogle Classroom để tham gia các lớp học mà không cần đến trường. Không chỉ ngành giáo dục, ngày càng nhiều doanh nghiệp điều chỉnh chính sách làm việc tại nhà, cắt giảm kế hoạch công tác để đối phó dịch bệnh. Bộ công cụ từ Google giúp đội ngũ nhân viên ở khắp nơi trên thế giới vẫn có thể làm việc với nhau dễ dàng.

Bắt đầu từ tuần này, Google triển khai chương trình miễn phí truy cập tính năng hội thảo video cao cấp của Hangouts Meet cho tất cả khách hàng G SuiteG Suite for Education toàn cầu. Tính năng này cho phép tổ chức các buổi họp trực tuyến lên đến 250 người cùng tham gia, trực tiếp cho đến 100,000 người xem trong cùng một tên miền, cũng như ghi hình cuộc họp, lưu trữ trên Google Drive.

Những tính năng cao cấp trước đây chỉ khả dụng trong phiên bản Enterprise của G Suite và trong G Suite Enterprise for Education, giờ đây sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả khách hàng đến ngày 1/7/2020. Google cũng điều chỉnh cơ sở hạ tầng để hỗ trợ nhu cầu sử dụng Hangouts Meet lớn hơn, đảm bảo đường truyền và khả năng truy cập dịch vụ trong suốt thời gian này. Tham khảo thêm thông tin tại Trung tâm Giáo dục hoặc làm theo các bước hướng dẫn trong tin nhắn gửi đến người quản trị G Suite.

Việt Nam cũng vừa ghi nhận thêm ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 17 tại Hà Nội.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^