Đầu tư hơn 200 triệu Euro, Huawei xây nhà máy mới tại Pháp

Cơ sở thông minh, tự động hóa cao mới của Huawei ở Pháp sẽ chuyên sản xuất thiết bị 4G và 5G, chủ yếu cung cấp cho khách hàng Châu Âu.

Là một trong những trung tâm sản xuất tiên tiến nhất thế giới, Pháp có cơ sở hạ tầng công nghiệp trưởng thành, đội ngũ lao động có trình độ học vấn cao, cũng như vị trí địa lý lý tưởng cho Huawei. Nhà máy mới sẽ bổ sung vào chuỗi giá trị tích hợp của Huawei ở Châu Âu, cải thiện tính kịp thời và độ tin cậy của việc giao hàng đến các khách hàng châu lục này.

Một khoản đầu tư theo kế hoạch trị giá hơn 200 triệu Euro sẽ được sử dụng cho đất đai, xây dựng và trang thiết bị. Việc xây dựng sẽ sử dụng các trang thiết bị tiên tiến nhất trên thế giới và các công cụ từ các đối tác hàng đầu địa phương. Nhà máy sẽ có một trung tâm thử nghiệm (demo), giới thiệu về quy trình sản xuất trạm phát vô tuyến, tải phần mềm và quy trình thử nghiệm. Trung tâm sẽ được mở cho các nhà mạng, các chính phủ và các cơ quan hữu quan, thể hiện lập trường tích cực của Huawei đối với lời kêu gọi chủ quyền kỹ thuật số của châu Âu.

Các thiết bị viễn thông vô tuyến được sản xuất từ nhà máy này sẽ chủ yếu được sử dụng ở châu Âu. Với nhà máy mới, Huawei có thể bao quát mọi liên kết dọc theo chuỗi giá trị của mình và thúc đẩy các ngành công nghiệp địa phương phát triển, cả ở mức thượng tầng và hạ tầng. Những liên kết này bao gồm nghiên cứu và phát triển (R&D), bán hàng, mua sắm, sản xuất, hậu cần, dịch vụ và phát triển nhân tài. Nhà máy cũng sẽ là một trong những điểm triển khai đầu tiên của Huawei về các công nghệ sản xuất tiên tiến của hãng tại Châu Âu. Điều này sẽ thúc đẩy khả năng cạnh tranh kỹ thuật của ngành công nghiệp châu Âu và tăng khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng và cơ sở hạ tầng địa phương.

Ước tính dự án này sẽ tạo ra 1 tỉ Euro giá trị sản phẩm hàng năm và trực tiếp tạo ra 500 việc làm. Huawei đã hoạt động ở Châu Âu trong 20 năm, trực tiếp sử dụng hơn 12,000 nhân viên. Kết quả đã trực tiếp và gián tiếp tạo ra khoảng 170,000 việc làm ở Châu Âu. Trong thời gian tới, Huawei cam kết hoạt động “ở Châu Âu, vì Châu Âu”, đảm bảo cởi mở và hợp tác, và tiếp tục đóng góp cho châu lục.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^