vivo APEX 2020 – Nguyên khối, màn hình FullView, camera ẩn

Concept phone APEX thế hệ 3 – vivo APEX 2020 – vừa ra mắt với thiết kế nguyên khối thực, camera ẩn hoàn toàn dưới màn hình FullView 120 độ.

Sở hữu màn hình tràn không viền FullView 120°, APEX 2020 hoàn toàn loại bỏ các cạnh viền ở mặt trước máy. Trong khi đó, camera selfie ẩn bên dưới màn hình kết hợp cùng sạc không dây công suất 60 W giúp sản phẩm trở thành một khối thống nhất, không kẽ hở hay lỗ cắm. Công nghệ chống rung chuẩn gimbal cùng tính năng zoom quang học liên tục 5x-7.5x được tích hợp vào camera chính, hứa hẹn mang lại trải nghiệm chụp ảnh thú vị.

Ông Harry Hong – Giám đốc Sản pphẩm của vivo cho biết: “APEX không đơn thuần là một “ý tưởng” hay một cái nhìn thoáng qua về “trí tưởng tượng”. Đó là một sản phẩm sáng tạo vượt xa mọi trải nghiệm trước đây mà công nghệ di động từng mang lại. Thông qua APEX 2020, chúng tôi tự hào nhìn thấy tham vọng của vivo từng bước trở thành hiện thực với tư cách một công ty công nghệ không ngừng vượt qua những giới hạn và khám phá những điều vượt khỏi tiêu chuẩn thông thường. vivo sẽ tiếp tục đưa những công nghệ đột phá trên APEX vào thực tiễn cuộc sống và mang cơ hội trải nghiệm đến cho ngày càng nhiều người dùng hơn.”

Hands-on concept phone vivo APEX 2019

Màn hình tràn không viền FullView 120°

Màn hình FullView đã được nâng tầm trên APEX 2020 với kích thước 6.45 inch, độ cong 2 cạnh lên đến 120°. Thiết kế này giúp loại bỏ các cạnh viền hay gờ trên mặt trước, mang đến trải nghiệm màn hình tràn không viền. vivo cũng không sử dụng các nút bấm vật lý mà thay thế bằng nút ảo cảm biến áp lực, cho phép APEX 2020 đạt đến chuẩn nguyên khối cao nhất, không kẽ hở hay lỗ cắm.

Camera tàng hình

Camera ẩn dưới màn hình là 1 trong 2 nhân tố giúp APEX 2020 đạt được thiết kế nguyên khối thực thụ. Cải tiến về bố cục điểm ảnh màn hình, thiết kế vi mạch, APEX 2020 đã tăng tốc độ truyền sáng ở khu vực màn hình ngay trên camera selfie đến 6 lần so với phần diện tích hiển thị còn lại. Điều này cũng giảm thiểu hiện tượng ngắt quãng, nhiễu xạ quang học hiệu quả hơn nhờ nhiều thuật toán tối ưu hóa, cải thiện chất lượng ảnh. Camera selfie có độ phân giải 16 MP, cảm biến siêu điểm ảnh 4 trong 1.

Zoom quang học liên tục 5x-7.5x

Trên APEX 2020, hệ thống zoom quang học liên tục, có độ phóng đại cao trong khoảng 5x-7.5x sẽ cho chất lượng ảnh chụp chi tiết và sắc nét, thay vì dùng kỹ thuật số để lấp đầy độ dài tiêu cự như thông thường. Tổ hợp 4 nhóm ống kính bao gồm 2 nhóm ống fixed và 2 nhóm ống zoom, cho phép máy vừa phóng đại vừa lấy nét liên tục theo thời gian thực. Cấu trúc kính tiềm vọng hỗ trợ giảm độ dày thân máy, toàn bộ module chỉ dày 6.2 mm. Ngoài ra, vivo cũng kết hợp thuật toán đa khung (multi-frame) cho APEX 2020.

Chống rung, ổn định quang học

vivo đã phát triển thành công công nghệ chống rung tương tự gimbal vào camera chính APEX 2020. Thử nghiệm của vivo cho thấy camera có tính ổn định quang học ở mọi hướng rung động. Trong điều kiện phòng thí nghiệm, góc ổn định của APEX 2020 mở rộng đến 200% so với hệ thống chống rung OIS truyền thống. Công nghệ này cũng hỗ trợ giảm đáng kể độ nhòe gây ra do rung tay khi quay phim. Chống rung ổn định cũng giúp thời gian mở màn trập dài hơn đáng kể, cho khả năng chụp ảnh đêm ấn tượng trên APEX 2020.

Sạc siêu tốc không dây 60 W

Công nghệ sạc không dây mới trên vivo APEX 2020 có tốc độ cực nhanh, 20 phút cho 2000 mAh, công suất 60 W, thậm chí còn nhanh hơn các chuẩn có dây cáp hiện tại. Ngoài ra, APEX 2020 còn có các cải tiến như công nghệ loa ngầm dưới màn hình (Screen SoundCasting Technology) thế hệ 3, tính năng loại bỏ vật thể lạ trong ảnh ngay lập tức và thu âm định hướng tự động.

Tham khảo thêm về concept phone vivo APEX 2020.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^