HUAWEI AppGallery – Kho ứng dụng di động đứng top 3 toàn cầu

Nền tảng phân phối ứng dụng HUAWEI AppGallery hiện có mặt tại hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng 400 triệu người dùng hàng tháng.

Tầm nhìn

““Sự riêng tư luôn được bạn kiểm soát” là trọng tâm trong triết lý của chúng tôi,” Ông Richard Yu, CEO của Nhóm Kinh doanh Tiêu dung Huawei, phát biểu. “Chúng tôi xem việc bảo vệ sự riêng tư và an ninh mạng là ưu tiên hàng đầu trong mọi hoạt động kinh doanh, và chúng tôi áp dụng triệt để các tiêu chí này trong tất cả giai đoạn trong suốt vòng đời của sản phẩm. Chúng tôi cũng có những giải pháp bảo vệ sự riêng tư và an ninh mạng nghiêm ngặt nhất tại HUAWEI AppGallery.”

Hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của hệ sinh thái. AppGallery cùng với HMS Core hỗ trợ hàng loạt tính năng đa dạng về phần cứng và phần mềm của Huawei, mang lại trải nghiệm ứng dụng tốt nhất cho khách hàng. Huawei đầu tư cho hơn 3000 kỹ sư chuyên về kỹ thuật hệ sinh thái ứng dụng. Hãng cũng đảm bảo hỗ trợ toàn diện đối với các nhà phát triển ứng dụng, tài trợ chương trình “Shining-Star” nhằm khuyến khích và thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Bảo mật

Trang bị hệ thống bảo vệ và bảo mật toàn chu kỳ, HUAWEI AppGallery có thể xác minh danh tính nhà phát triển với quy trình xem xét 4 bước nhằm vận hành ứng dụng an toàn. Mọi ứng dụng đều phải trải qua quá trình xác thực nghiêm ngặt, ngăn ngừa các hoạt động gây hại. AppGallery cũng có hệ thống đánh giá độ tuổi, lọc ứng dụng không phù hợp, tạo môi trường an toàn cho trẻ.

Với việc triển khai cấp độ xác thực cao nhất, AppGallery tách biệt và bảo vệ sự riêng tư cũng như dữ liệu nhạy cảm của người dùng. Khách hàng có toàn quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân vì chúng không bao giờ được xử lý bên ngoài thiết bị Huawei. EMUI cho phép kiểm soát quyền truy cập ứng dụng, dữ liệu người dùng được ẩn danh, lưu trữ cục bộ tương ứng với khu vực của mỗi khách hàng.

Chất lượng

HUAWEI AppGallery phân loại ứng dụng thành 18 danh mục, gồm tin tức, truyền thông xã hội, giải trí… dễ dàng tìm kiếm. Nếu chưa thấy ứng dụng cần thiết, hãy cung cấp tên chúng vào “Danh sách mong muốn” (Wishlist). Bạn sẽ nhận được thông báo ngay khi ứng dụng phát hành. Huawei cũng cam kết mang lại trải nghiệm tốt nhất thông qua việc cung cấp những ứng dụng chất lượng cao. Hãng hợp tác cùng News UK nhằm đem đến các tin tức mới và đáng tin cậy nhất.

“Tôi cho rằng đây là một mối quan hệ hợp tác lâu dài và tốt đẹp mà chúng tôi xây dựng với Huawei. Tôi tin rằng chúng tôi có thể đem đến thêm nhiều đổi mới sáng tạo và thúc đẩy những trải nghiệm người dùng thật sự thú vị trên các thiết bị này,” Christina Scott, Tổng giám đốc công nghệ của News UK, khẳng định.

Tối ưu

Ứng dụng được AppGallery cung cấp được tối ưu hóa cho các thiết bị Huawei. Nền tảng trí thông minh nhân tạo mở – HUAWEI HiAI – chứa nhiều tài nguyên phần mềm và phần cứng từ nhiều thiết bị khác nhau, giúp chúng kết nối, hỗ trợ, tăng cường tương tác lẫn nhau.

Đơn cử một ví dụ, ứng dụng WPS Office dùng khả năng nhận dạng thông minh HiAI với khả năng nhận diện ký tự quang học siêu phân giải (super-resolution optical character recognition) để phân biệt các đoạn văn bản trong hình ảnh từ bản scan và bức ảnh. Từ đó, các tài liệu trong ứng dụng được tự động phát hiện và chỉnh sửa để giúp người dùng nâng cao năng suất làm việc.

Tiện lợi

Quick App là hệ sinh thái ứng dụng không cần cài đặt mà chỉ cần chạm để sử dụng. Các ứng dụng này mang lại sự tiện lợi, thú vị, tiêu tốn rất ít tài nguyên hệ thống, tự động cập nhật cho các trang HTML5. Trải nghiệm từ Quick App tương tự như ứng dụng gốc, nhưng chúng được lập trình chỉ với 1/5 lượng code so với ứng dụng Android, từ đó ít tốn dung lượng. Với Quick App, người dùng có thể lưu trữ hơn 2000 ứng dụng loại này thay vì chỉ 20 ứng dụng gốc với không gian 1 GB.

Hiện tại, Quick App đã phát hành hơn 1700 ứng dụng, được dùng trên hơn 350 triệu điện thoại Huawei toàn cầu. Để theo kịp tiến độ phát triển của 5G, Quick App sẽ dần dần được triển khai tới nhiều quốc gia và khu vực hơn, mở ra các tiêu chuẩn cho Quick App tại thị trường Trung Quốc và các công cụ phát triển IDE (Integrated development environment) cho các nhà phát triển ứng dụng trên thế giới.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^