Loạt sản phẩm 5G mới từ Huawei, có Mate Xs gập độc đáo

Huawei vừa ra mắt trực tuyến loạt sản phẩm 5G mới, trong đó có Mate Xs màn hình gập, máy tính bảng MatePad Pro 5G và laptop MateBook.

Các sản phẩm chính được giới thiệu ở buổi ra mắt trực tuyến ở Barcelona gồm: smartphone HUAWEI Mate Xs, tablet HUAWEI MatePad Pro 5G, Wi-Fi 6+ HUAWEI Wi-Fi AX3 và HUAWEI 5G CPE Pro 2, laptop HUAWEI MateBook, HUAWEI AppGallery, hệ thống các ứng dụng dựa trên nền tảng Huawei Mobile Services (HMS) chính thức của Huawei.

Năm 2019, Huawei Consumer BG đã có một số dòng sản phẩm có sự tăng trưởng đáng kể về thị phần. Trong đó, smartphone Huawei đã vượt qua 240 triệu lượng sản xuất, bảo toàn vị trí nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai thế giới. Cả PC và các sản phẩm âm thanh không dây đều tăng trưởng hơn 200% và thiết bị đeo tăng trưởng lên tới 170%. Tính đến tháng 1 năm 2020, Huawei đã xuất xưởng hơn 10 triệu chiếc điện thoại thông minh 5G.

HUAWEI Mate Xs

HUAWEI Mate X xuất hiện năm 2019, và 2020, bước tiến mới của hãng là Mate Xs. HUWAEI Mate Xs có thiết kế Falcon Wing độc đáo, bản lề cho phép chuyển đổi liền mạch giữa chế smartphone và tablet. Những nâng cấp mới trên Mate Xs gồm màn hình, thiết kế bản lề, kết nối 5G và hệ thống camera. Máy có màn hình với polyimide 2 lớp, mang lại hình ảnh rõ nét, độ bão hòa màu và độ sáng tốt. Bản lề cơ học bền hơn với phần gập được cải tiến có bộ phận làm bằng kim loại lỏng gốc zirconium. Mate Xs trang bị con chip Kirin 990 5G mang đến trải nghiệm mạng di động băng thông cực lớn cho người dùng, nhanh hơn nhưng tiết kiệm năng lượng.

HUAWEI Mate Xs có 4 camera với ống kính siêu cảm biến Leica (Leica SuperSensing Quad Camera), gồm cảm biến 40 MP SuperSensing, cảm biến 16 MP góc siêu rộng, cảm biến 8 MP telephoto và cảm biến chiều sâu 3D. Hệ thống camera này giữ vai trò của cả camera trước lẫn sau, hỗ trợ người dùng chụp ảnh tối đa.

HUAWEI MatePad Pro 5G và HUAWEI MateBook

HUAWEI MatePad Pro 5G được thiết kế để kết hợp với thiết bị cầm tay, thiết bị đeo thông minh và các thiết bị khác của Huawei. Chiếc tablet này có màn hình 10.8 inch, hỗ trợ dải màu DCI-P3 chuẩn điện ảnh. Sở hữu viền siêu mỏng, đây là tablet có tỉ lệ màn hình trên thân máy cao nhất thế giới, ở mức 90%. MatePad Pro 5G sử dụng con chip SoC Kirin 990 5G, chạy hệ điều hành EMUI10, có thể kết nối với smartphone Huawei qua tính năng Huawei Share Multi-Screen Collaboration, cho phép điều khiển và sử dụng cả 2 thiết bị qua màn hình tablet.

Huawei Share Multi-Screen Collaboration cũng hỗ trợ chuyển dữ liệu qua lại giữa smartphone và tablet bằng thao tác kéo – thả. HUAWEI MatePad Pro 5G hỗ trợ đa nhiệm Multi-Window để hiển thị đồng thời ba ứng dụng. Ứng dụng Multiplier cho phép tách đôi một ứng dụng thành hai cửa sổ, mang lại trải nghiệm dual-view tận dụng tối đa giao diện ngang (landscape). Máy có thể kết nối với HUAWEI M-Pencil, hỗ trợ 4096 độ nhạy áp lực khác nhau để mang lại trải nghiệm viết thật tự nhiên và trực quan. HUAWEI Notepad còn hỗ trợ bút stylus của hãng với tính năng Screen-off Shorthand mới, cho phép người dùng nhanh chóng ghi lại những cảm hứng bất chợt của mình.

Các mẫu laptop HUAWEI MateBook mới cũng được công bố. Phiên bản nâng cấp HUAWEI MateBook X Pro dùng vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 10. Ra mắt mẫu máy màu xanh ngọc bích mới, mẫu laptop cao cấp mới nhất vẫn giữ thiết kế màn hình FullView để đạt tỷ lệ hiển thị 91% so với thân máy. Trong khi đó, dòng sản phẩm HUAWEI MateBook D mới gia nhập “đại gia đình” HUAWEI MateBook, là mẫu máy tính xách tay nhắm đến người tiêu dùng trẻ tuổi, mang đến trải nghiệm thông minh sáng tạo trong một thiết kế đặc trưng cho dòng HUAWEI MateBook.

HUAWEI Wi-Fi AX Series

Huawei là một trong những tên tuổi chủ chốt đóng góp cho sự hình thành của tiêu chuẩn Wi-Fi 6. Hiện nay, nhóm nghiên cứu tiêu chuẩn IEEE 802.11ax có 5 chuyên gia kỹ thuật từ Huawei, một trong số đó giữ vai trò lãnh đạo nhóm. Với 260 ý kiến đóng góp được đệ trình – chiếm 15% tổng số – cho dự án Wi-Fi 6 (802.11ax), Huawei là công ty có nhiều đóng góp nổi bật thứ hai cho nỗ lực chung của toàn ngành.

Wi-Fi 6+ được Huawei phát triển dựa trên tiêu chuẩn Wi-Fi 6 nhờ tối ưu hóa phần mềm và chipset độc quyền. Wi-Fi 6+ hỗ trợ băng thông kênh 160 MHz đầu cuối và công nghệ narrowband năng động độc quyền của Huawei. Hai bước đột phá này khi kết hợp giúp cải thiện đáng kể tốc độ và vùng phủ sóng tín hiệu Wi-Fi.

Huawei giới thiệu Gigahome 650 và Kirin W650 – chipset Wi-Fi 6+ mới nhất được thiết kế cho bộ định tuyến (router) và smartphone. HUAWEI Wi-Fi AX3 Series mới được trang bị chipset Gigahome 650 cho phép hỗ trợ hoạt động đồng thời băng tần kép (dual-band dual-concurrent – DBDC) với tốc độ lên đến 3000 Mbps. Khi sử dụng kết hợp với một thiết bị Huawei khác cũng hỗ trợ Wi-Fi 6+, HUAWEI Wi-Fi AX3 cung cấp vùng phủ sóng tín hiệu tốt hơn và tốc độ nhanh hơn so với router Wi-Fi 6.

HUAWEI 5G CPE Pro 2 – thiết bị Wi-Fi 6+CPE mới nhỏ gọn hơn 30% so với sản phẩm tiền nhiệm – cũng ra mắt. Các cải tiến đáng chú ý khác bao gồm hỗ trợ lên đến 11 băng tần 5G và công nghệ Super Uplink độc quyền của Huawei giúp cải thiện đáng kể tốc độ upload và thời gian chờ.

Hệ sinh thái HMS

Hệ sinh thái HMS là một thành phần quan trọng khác trong chiến lược Cuộc sống kết nối với AI toàn diện. Hãng đang dần chia sẻ các khả năng về chip-thiết bị-đám mây của mình cho các nhà phát triển toàn cầu thông qua HMS. Bao gồm các tính năng all-scenario, khả năng phân phối toàn cầu và quản lý vòng đời, hệ sinh thái này là một thành phần quan trọng trong chiến lược.

HMS Core là tập hợp các công cụ được tạo ra cho các đối tác và nhà phát triển ứng dụng Huawei, để tạo ra những trải nghiệm mới, độc đáo, khai thác toàn bộ khả năng phần cứng và phần mềm mà các thiết bị Huawei cung cấp. Bằng cách tích hợp HMS vào ứng dụng của họ với HMS Core 4.0, các nhà phát triển có thể nhanh chóng sử dụng các khả năng trên thiết bị của Huawei như HiAI, công nghệ phân tán (distributed technology) và các tính năng camera trên ứng dụng của họ và cung cấp trải nghiệm chất lượng cho người dùng.

Để bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng độc hại, Huawei đã đi tiên phong trong việc thiết lập một hệ thống bảo vệ và bảo mật toàn diện, bao gồm xác minh tên thật của nhà phát triển, quy trình xem xét bốn bước, bảo vệ tải xuống và cài đặt cũng như cơ chế ngăn chặn để vận hành ứng dụng an toàn. Huawei đang tích cực làm việc với các nhà phát triển của những ứng dụng phổ biến trên toàn thế giới để tiếp tục phát triển hệ sinh thái ứng dụng. Các nhà phát triển được đón nhận như một phần của hệ sinh thái và cùng với Huawei, hướng tới việc mang lại trải nghiệm ứng dụng thông minh hơn cho người dùng trên toàn thế giới.

Ông Richard Yu, CEO của Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei, cho biết: “Để  phát triển, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hệ sinh thái ứng dụng của mình trong HUAWEI AppGallery với hy vọng không chỉ tạo ra một nền tảng an toàn và đáng tin cậy, mà còn cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Thành công liên tục của hệ sinh thái lớn mạnh này sẽ vẫn là một trong những ưu tiên quan trọng nhất của chúng tôi.”

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^