“Giải cứu” nông sản, người Việt quan tâm tôm hùm và sầu riêng

Giữa mùa dịch COVID-19, người Việt quan tâm vé máy bay giá rẻ, nghỉ học và “giải cứu” nông sản với tôm hùm, sầu riêng dẫn đầu xu hướng.

Trong lúc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 (tên cũ 2019-nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp, người Việt có xu hướng tìm kiếm trên Google 3 chủ đề liên quan: vé máy bay giá rẻ, nghỉ học và giải cứu tôm hùm. Do ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh, thị trường ghi nhận mức giảm kỷ lục giá vé máy bay của nhiều hãng hàng không, nhất là chặng TP.HCM – Hà Nội, từ khóa “vé máy bay giá rẻ” đứng thứ 3 bảng xếp hạng.

Nhiều tỉnh thành cả nước đã thông qua đề xuất cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng dịch. Sở GD&ĐT TP.HCM tiếp tục kiến nghị cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe. Trước tình hình này, phụ huynh học sinh rất quan tâm đến lịch nghỉ học của các em, đưa từ khóa “nghỉ học” đứng hạng 8.

Dịch COVID-19 khiến nhiều mặt hàng nông sản không xuất được sang Trung Quốc, dẫn đến kêu gọi “giải cứu”, bao gồm thanh long, dưa hấu, sầu riêng và tôm hùm. Thống kê từ Google Trends cho thấy người dân tìm kiếm từ khóa “giải cứu tôm hùm” cao hơn hẳn 3 mặt hàng còn lại, sầu riêng đứng thứ 2. Với thanh long, từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao trong tuần qua là “bánh mì thanh long”. Đây là sáng kiến của thương hiệu bánh ngọt ABC giúp tiêu thụ thanh long, được công chúng quan tâm nhiều nhất.

Giới opera Việt tuần qua đã trải qua mất mát với sự ra đi của NSƯT Vũ Mạnh Dũng trong một vụ án vào ngày 18/2/2020. Nghi phạm là anh vợ của nghệ sĩ, sau khi gây án đã bị bắt và khởi tố.

Đám cưới của cặp đôi Tóc Tiên và Hoàng Touliver được người hâm mộ showbiz chú ý trong tuần qua, ở vị trí thứ 5. Trong khi đó bộ phim truyền hình Hàn Quốc “Hạ cánh nơi anh” giữ vị trí thứ 7 những chủ đề có xu hướng tìm kiếm cao nhất; ngoài ra, cặp diễn viên chính Hyun Bin – Son Ye Jin cũng có tỉ lệ tìm kiếm cao sau khi bộ phim kết thúc.

10 xu hướng tìm kiếm nổi bật trên Google Việt Nam trong tuần qua

  1. Jaan Kross
  2. Nise da Silveira
  3. Vé máy bay giá rẻ
  4. NSƯT Vũ Mạnh Dũng
  5. Đám cưới Tóc Tiên – Hoàng Touliver
  6. Bóng đá
  7. Hạ cánh nơi anh
  8. Nghỉ học
  9. Hyun Bin – Son Ye Jin
  10. Giải cứu tôm hùm

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^