Huawei đã cung cấp hơn 600,000 anten 5G ra thị trường

Hơn 600,000 anten chủ động 5G Massive MIMO (AAU) đã được Huawei cung cấp ra thị trường toàn cầu theo 91 hợp đồng 5G thương mại.

Huawei cam kết phát triển các giải pháp 5G tổng thể đầu cuối (end-to-end) tốt nhất, gồm trạm phát 5G hiệu suất cao, hỗ trợ tất cả kịch bản, cũng như đơn vị anten chủ động dạng phiến (Blade AAU) tích hợp cao nhất. Blade AAU có thể hoạt động ở tất cả các dải tần số dưới 6 Ghz (sub-6 GHz), hỗ trợ mạng 2G, 3G, 4G và 5G. Anten này giải quyết vấn đề hạn chế không gian, giảm hơn 30% tổng chi phí sở hữu (TCO) so với các giải pháp hiện có. Ngoài ra, Huawei cũng cung cấp các module 5G cho những ứng dụng chuyên ngành khác.

Ông Ryan Ding – thành viên ban Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Hạ tầng viễn thông (Carrier BG), đã công bố và giới thiệu sản phẩm, giải pháp 5G mới của Huawei tại London, Anh.

Với 4G, mọi người có thể chia sẻ video và giọng nói, tuy nhiên với băng thông cực cao của 5G, mọi người sẽ có trải nghiệm tuyệt vời hơn nhờ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) nhập vai. Khi băng thông rộng di động tăng cường (eMBB) 5G trưởng thành, các dịch vụ video độ nét cao sẽ thúc đẩy sự phát triển và phổ cập của các dịch vụ 5G B2C. Đồng thời, các dịch vụ 5G B2B cũng cho thấy tiềm năng rất lớn. Huawei và một số nhà mạng đã cùng phát hành các sách trắng 5G và khám phá các ứng dụng B2B để thúc đẩy ứng dụng 5G trong nhiều ngành, lĩnh vực. Tại sự kiện ra mắt, Ryan Ding đã giới thiệu cho khán giả thấy chiếc ba lô (backpack) phát sóng trực tiếp được công bố gần đây của Huawei. Ba lô này, được tích hợp một module 5G bên trong, giúp tổ chức chương trình phát sóng trực tiếp dễ dàng hơn nhiều.

Ding nhấn mạnh rằng với 4G, hầu như các nhà khai thác mạng đều cung cấp trải nghiệm giống nhau. Tuy nhiên trong kỷ nguyên 5G, trải nghiệm sẽ khác biệt, tính phí người dùng dựa theo nhiều số liệu như: khối lượng dữ liệu, độ trễ, băng thông, số thiết bị kết nối… nhằm tạo ra doanh thu. Các nhà mạng cần xác định lại mô hình kinh doanh 5G của họ ngay từ bây giờ.

Huawei và các đối tác toàn cầu của mình đã cùng hợp tác trong nhiều dự án 5G với nhiều lĩnh vực, bao gồm truyền thông mới (new media), các khu phức hợp, các lĩnh vực y tếgiáo dục. Tại sự kiện, Ryan Ding cũng đã công bố Chương trình Đổi mới Sáng tạo Đối tác 5G, trước sự chứng kiến của nhiều đối tác trong ngành của Huawei. Thông qua chương trình này, Huawei có kế hoạch đầu tư 20 triệu USD vào các ứng dụng 5G sáng tạo trong 5 năm tới, góp phần tạo nên một hệ sinh thái 5G thịnh vượng và thúc đẩy thành công thương mại của 5G.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^