Emoji Kitchen – Chế biến “mặt cười” phong cách cá nhân

Các biểu tượng cảm xúc khi giao tiếp trên không gian mạng đã quá quen thuộc và nhàm chán? Hãy thử tự sáng tạo chúng thông qua Emoji Kitchen.

Emoji – thuật ngữ chỉ những biểu tượng cảm xúc – có “cha đẻ” là nhà thiết kế Shigetaka Kurita với 176 biểu tượng đầu tiên ra đời từ 1998. Các emoji nằm gọn gàng trong khung vuông 12 x 12 pixel, thế nhưng được sử dụng rất phổ biến trong liên lạc kỹ thuật số, nhất là email và tin nhắn. Thống kê của bàn phím số Google Gboard năm 2018 cho thấy, emoji “cười ra nước mắt” được sử dụng nhiều nhất, tiếp theo là “huýt gió thả tim”. Dĩ nhiên, người dùng bị giới hạn bởi số lượng emoji có sẵn, ít nhất là trước khi công cụ Emoji Kitchen xuất hiện.

Thỏa mãn mong muốn của người dùng Android để tạo ra những emoji mới thể hiện cảm xúc độc đáo và riêng biệt, Google tung ra công cụ Emoji Kitchen. Bằng cách kết hợp 2 emoji có sẵn với nhau, người dùng sẽ tạo ra được emoji mới, phản ánh đúng cá tính hay sở thích của mình. Emoji Kitchen là tính năng mới của ứng dụng Gboard, và các biểu tượng của Emoji Kitchen cũng sẽ hỗ trợ hiển thị trong các ứng dụng nhắn tin như ứng dụng Tin nhắn (Android), Facebook Messenger, Telegram, Viber, Gmail, Instagram (phần Stories), WhatsApp hay Discord.

Ở thời điểm hiện tại, Emoji Kitchen có sẵn gần 130 biểu tượng cảm xúc cho người dùng kết hợp, tạo ra hơn 800 biểu tượng mới, ví dụ như “khẩu trang mùa virus Corona”. Google sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều emoji khác trong thời gian tới để đáp ứng sức sáng tạo của mọi người. Đối với máy tính để bàn (desktop), bạn có thể truy cập website Emoji.Kitchen để tiến hành chế biến emoji, sau đó chia sẻ (Share) hoặc tải về (Download) dễ dàng. Sau khi chọn 2 emoji thành phần, nhấn Refresh để thay đổi cách kết hợp giữa chúng đến khi vừa ý. Hình ảnh tải về có định dạng PNG, với độ phân giải 1024 x 1024.

Từ ngày 12/2/2020, người dùng Gboard (iOS | Android) tại các thị trường sẽ tiếp cận tính năng Emoji Kitchen. Đây là một trong những bổ sung thú vị từ ứng dụng bàn phím số Gboard, liên tục được Google cải tiến trong các phiên bản cập nhật, từ tính năng soạn nội dung bằng giọng nói, gõ ký tự nhanh bằng Glide, tìm kiếm nhanh và chia sẻ Emoji cùng ảnh GIF, chế độ soạn nội dung trên 1 tay, hỗ trợ soạn thảo nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Việt với nhiều layout. Các công cụ như Google Tìm kiếm (Search) và Google Dịch (Translate) tích hợp sẵn trong Gboard giúp người dùng dịch và tìm thông tin nhanh gọn hơn.

Với độ phủ sóng và phổ biến như hiện nay của Emoji, thế giới mạng đã có hẳn một ngày dành riêng cho các biểu tượng cảm xúc được toàn thế giới hưởng ứng – Quốc tế Emoji 17/07, được khởi xướng từ năm 2014. Sở dĩ ngày 17/07 được chọn là dựa trên ngày của emoji hình quyển lịch 📅. Trong ngày này, nhiều hoạt động trao giải và bình chọn cũng như các trào lưu, trò chơi liên quan đến emoji sẽ được tổ chức trên các diễn đàn và mạng xã hội với sự hưởng ứng của cư dân mạng trên toàn thế giới. Google đã từng có trò chơi Emoji Scavenger Hunt rất thú vị để hưởng ứng ngày Quốc tế Emoji.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^