YouTube Creators for Change có 3 đại sứ đầu tiên tại Việt Nam

Danh tính 3 nhà sáng tạo sẽ trở thành đại sứ của chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi YouTube gồm Giang Ơi, Vlog 1977 và Tizi Đích Lép.

Tháng 1/2020, 3 Đại sứ Người Sáng Tạo Thay Đổi của Việt Nam đã cùng 10 Đại sứ khu vực Châu Á Thái Bình Dương tham gia Trại Tác Động Xã Hội diễn ra tại Bangkok, Thái Lan để được cố vấn bởi các chuyên gia cho dự án của mình. Các video trong dự án của các Đại sứ sẽ được công chiếu vào tháng 4/2020.

Sau khi chính thức ra mắt lần đầu tại Việt Nam với 2 chủ đề: Nâng cao vị thế và phát triển kỹ năng cho phụ nữ và Chống bạo lực mạng, YouTube Creators for Change đã thu hút được nhiều nhà sáng tạo tham gia. 3 sáng kiến được đánh giá cao nhất và lựa chọn trở thành Đại sứ Người Sáng Tạo Thay Đổi 2020 thuộc về Giang Ơi, Vlog 1977 với chủ đề nâng cao vị thế phụ nữ và Tizi Đích Lép với chủ đề chống bạo lực mạng.

Đại sứ Giang Ơi thực hiện video đặc biệt, trong đó thu thập những suy nghĩ, khát vọng, nỗi sợ và ước mơ từ những phụ nữ trẻ đang theo dõi kênh của cô gửi đến theo hình thức ẩn danh. Trên video, Giang Ơi thay họ nói lên những tâm sự, cho các khán giả nữ của cô biết rằng họ không đơn độc, rằng có rất nhiều người cũng có chung nỗi sợ, để họ có thêm động lực vượt qua và chạm tới cuộc sống họ mong ước.

Với phong cách cải biên văn học Việt Nam được hàng triệu khán giả yêu mến, Vlog 1977 sẽ khai thác một tác phẩm mà trong đó, chủ đề về thân phận người phụ nữ cực kỳ nổi bật: truyện ngắn Chiếc Thuyền Ngoài Xa của Nguyễn Minh Châu. Và cũng như với chị Dậu và Mị, Vlog 1977 sẽ tạo ra một cái kết mới cho người đàn bà làng chài để làm nổi bật chủ đề về vị thế của người phụ nữ.

Là đại sứ Việt Nam duy nhất lựa chọn chủ đề Chống bạo lực mạng, ý tưởng của Tizi Đích Lép là tiếp cận vấn đề từ hướng của những kẻ bắt nạt, thay vì chỉ lắng nghe câu chuyện của những người bị bắt nạt. Ý tưởng dự án của Tizi Đích Lép cho chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi là thực hiện những video phỏng vấn những kẻ bắt nạt ẩn danh để tìm hiểu về những tâm tư và nỗi đau của họ sau màn hình máy tính.

Tham khảo thêm thông tin về 3 đại sứ Việt Nam của chương trình.

Là Đại sứ của chương trình, 3 nhà sáng tạo đại diện Việt Nam đã tham gia Trại Tác Động Xã Hội do YouTube tổ chức tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 15-17/1/2020. Cùng với 13 nhà sáng tạo đến từ 4 quốc gia khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Trại Tác Động Xã Hội nhằm tạo ra một mạng lưới giữa những Đại Sứ Người Sáng Tạo Thay Đổi khu vực để hỗ trợ lẫn nhau, giúp các Đại sứ hiểu rõ hơn về ý tưởng “tác động xã hội”. Từ đó cung cấp sự cố vấn từ các chuyên gia giúp các Đại sứ xây dựng và phát triển ý tưởng của mình một cách hiệu quả hơn.

Sau khi tham gia Trại Tác Động Xã Hội, các Đại Sứ sẽ có 3 tháng để tiến hành thực hiện dự án của mình. Bên cạnh đó, các Đại sứ cũng sẽ tham gia các chuyến đi thực địa trong khuôn khổ chương trình để tìm hiểu và trải nghiệm thêm về các chủ đề mà mình lựa chọn. Sự kiện tổng kết chương trình và công chiếu các video trong dự án sẽ diễn ra vào tháng 4/2020.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^