Cùng Google Assistant tiếng Việt đón Tết “công nghệ cao”

Trợ lý ảo Google Assistant với tiếng Việt đã rất quen thuộc và là trợ thủ đắc lực cho người dùng, nhất là trong những ngày cận Tết Canh Tý.

Để những ngày chuẩn bị cho năm mới 2020 thật thú vị và hi-tech hơn, hãy để Google Assistant giúp bạn nhẹ đầu hơn, hỗ trợ lên lịch mua sắm, dọn dẹp… và thêm một chút bói toán cho xuân thêm sống động.

Lên danh sách chợ Tết

Với đầu việc khổng lồ như dọn dẹp, nấu nướng, trang trí… trợ lý ảo thông minh này giúp san sẻ gánh nặng bằng cách ghi nhớ các thông tin cần thiết, từ danh sách đi chợ Tết đến nhắc việc phải làm. Bạn có thể thêm các món cần mua bằng câu lệnh “OK Google, thêm [10 kg sườn non] vào danh sách của tôi”. Để kiểm tra những món đã có, hãy hỏi “Danh sách của tôi có gì”, từ đó dễ dàng xem, xóa hay tùy chỉnh theo ý thích.

Nhắc việc

Google Assistant luôn cần mẫn và không bao giờ quên hay sót việc. Hãy nhờ trợ lý nhắc nhở bằng câu “Nhắc tôi rút tiền vào ngày mai”, sau đó đặt giờ nhắc. Bạn cũng có thể xem và tùy chỉnh lời nhắc (thời gian, tiêu đề) bằng cách yêu cầu “thay đổi lời nhắc”. Nói “Lời nhắc của tôi” để Google hiển thị tất cả các lời nhắc cũng như tùy chỉnh.

Tính toán dinh dưỡng, cân nặng

Các món ăn ngày Tết luôn hấp dẫn, và dĩ nhiên, rất ngon. Tuy nhiên đối với những ai đang đối mặt với nỗi lo cân nặng, nhất là chị em phụ nữ, hãy nhờ Google Assistant tư vấn. Chỉ cần hỏi “Lượng calo có trong [xúc xích]” để có thông tin và điều chỉnh thích hợp.

Giải trí vui vẻ ngày Tết

Ngoài “đố vui” và “kể chuyện cười” đã quen thuộc, Google Assistant còn có thể giúp bạn đổ xí ngầu với hiệu ứng âm thanh và hình ảnh vui nhộn, sống động. Nếu Tết này cần chơi trò chơi mà quên xúc xắc, hãy nhờ Google Assistant nhé. Ngoài ra, trợ lý còn có thể tạo nên không khí đầy tiếng cười với “sự thật thú vị”, “trò vui ngẫu hứng” hay “mở hài Tết”…

Coi bói đầu năm

Google Assistant sở hữu một quả cầu pha lê kỹ thuật số, chuyên xem bói với các câu hỏi dạng đúng/sai hoặc có/không. Thử hỏi “năm nay tôi có tiền không” hoặc “năm nay tôi có trúng số không” để nhận được câu trả lời từ quả cầu. Một số thiết bị nếu không hỗ trợ bằng câu lệnh, có thể thử nói “chơi trò chơi”, sau đó chọn Quả cầu Pha lê.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^