LG OLED TV “ngập tràn” giải thưởng đầu năm 2020

Không chỉ giành giải thưởng tại Tech Awards 2019 của báo VnExpress, TV LG OLED cuộn còn đạt giải Best of Innovation tại triển lãm CES 2020.

Giải thưởng TV sáng tạo nhất – Best of Innovation – được trao cho mẫu OLED cuộn LG 65RX tại sự kiện công nghệ CES 2020, khẳng định đẳng cấp với chuỗi 6 năm liên tiếp. Ngoài ra, LG cũng ra mắt đến 14 mẫu OLED TV mới, cho thấy OLED là công nghệ TV tiên tiến, xu hướng thay thế cho dòng TV LED trong tương lai gần. Tại Tech Awards 2019, LG OLED C9 chiến thắng với tổng điểm 8.95, trở thành “TV xuất sắc nhất của năm”. LG OLED C9 cũng đứng đầu bảng xếp hạng TV tốt nhất thế giới trong năm 2019 trên các tạp chí uy tín như CNET, RTINGS, TechRadar, Digital Trends…

LG OLED 65RX siêu mỏng có khả năng cuộn – một điều mà không một chiếc TV LCD/LED  nào có thể thực hiện được. Với một nút bấm, OLED 65RX sẽ tự cuộn lại và nằm gọn gàng trong phần giá đỡ chỉ sau 10 giây. Ngoài mẫu TV cuộn, LG cũng mang đến CES 2020 các mẫu OLED thuộc Gallery Series với kích thước 55 inch, 65 inch và 77 inch. Đối với khách hàng không có nhiều hầu bao, LG OLED 48 inch cũng được trình làng. Hiện nay, LG là thương hiệu có nhiều lựa chọn OLED TV nhất, đa dạng kích cỡ và phân khúc giá, từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng.

Mẫu LG OLED Z9 8K 88 inch cũng được vinh danh trong top 100 phát minh tốt nhất 2019 cùng danh hiệu “TV của tương lai”. Đây là chiếc OLED TV 8K đầu tiên trên thế giới, sở hữu thiết kế siêu mỏng như kính nhưng vẫn có chất lượng hình ảnh tuyệt vời; đồng thời, LG Electronics cũng là công ty Hàn Quốc duy nhất có sản phẩm lọt vào danh sách trên.

Trải qua nhiều năm thương mại hóa, LG OLED TV được người dùng và chuyên gia đón nhận nhờ thiết kế độc đáo, chất lượng hình ảnh vượt trội, độ tương phản cao với màu đen tuyệt đối, dải màu rộng… Sản phẩm OLED TV từ LG có nhiều lựa chọn, từ OLED siêu mỏng, OLED dán tường, OLED cuộn đến OLED 8K, phục vụ đa dạng nhu cầu khách hàng.

Báo cáo từ HIS Markit cho thấy, thị phần OLED TV đang tăng trưởng mạnh ở phân khúc cao cấp. Tính đến hết Q1/2019, LG chiếm lĩnh thị phần nhiều nhất ở phân khúc giá trên 2500 USD, đạt 33.3%; riêng Châu Âu, LG OLED TV chiếm 56%. Dự kiến quy mô thị trường OLED TV toàn cầu đạt 21.3 tỉ USD vào cuối năm 2023. OLED đang trở thành một xu hướng tất yếu, thể hiện qua doanh số và cả làn sóng chuyển đổi của nhiều thương hiệu lớn. Hiện tại có 15 hãng TV lớn trên thế giới nhập tấm nền OLED từ LG để sản xuất các dòng OLED TV, cạnh tranh trong phân khúc cao cấp.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^