Đà Nẵng – Thành phố du lịch được yêu thích nhất toàn cầu

Theo dữ liệu do Google công bố, Đà Nẵng dẫn đầu trong nhóm Top 10 thành phố có lượng tìm kiếm khách sạn nhiều nhất thế giới 2020.

Đà Nẵng luôn được xem là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất trong mắt du khách quốc tế khi đến Việt Nam. Thành phố này nằm ở trung tâm của nhiều địa điểm nổi tiếng như Hội An, Huế, Mỹ Sơn… có bán đảo Sơn Trà và bờ biển đẹp nhất hành tinh. Xu thế tìm kiếm khách sạn toàn cầu từ Google cho thấy, Đà Nẵng đã vượt mặt những thành phố khác như São Paulo (Brazil), Seoul (Hàn Quốc) hay Tokyo (Nhật Bản). Để tìm được khách sạn tốt nhất cho kỳ nghỉ của mình, hãy thử 5 bí quyết sau đây.

Xác định thời điểm tốt nhất

Bạn có thể tìm thời điểm tốt nhất để du lịch hoặc xem một mức giá khách sạn trung bình của ngày nhất định ngay bên trên kết quả khách sạn tại giao diện của google.com/travel. Thẻ “When to go” cung cấp thông tin thời tiết, mật độ du khách và giá dao động trong năm. Thẻ “What you’ll pay” cho biết mức giá tại thời điểm đang xem là thấp, trung bình hay cao (chia theo số sao của khách sạn). Nếu phát hiện giá đang cao hơn bình thường rất nhiều do một hội nghị hay sự kiện thể thao đặc biệt, bạn có thể cân nhắc thay đổi ngày.

Thu hẹp khu vực tìm kiếm

Thẻ “Where to stay” có một bảng tổng hợp những khu vực hàng đầu, bao gồm điểm nổi bật của từng khu vực, đánh giá địa điểm, và giá khách sạn trung bình tại đó. Lựa chọn một khu vực bạn cảm thấy thích để xem nó được đánh dấu ở đâu trên bản đồ. Khi đã quyết định được những khu vực để giới hạn tìm kiếm, chọn “Apply” để cập nhật kết quả chỉ bao gồm những khách sạn trong những khu vực chỉ định.

Cá nhân hóa kết quả

Trong kết quả trả về, Google sẽ cho bạn biết bạn đã từng tìm kiếm hoặc ở một khách sạn nào đó trước đây chưa, hoặc có những lựa chọn nào tương tự những nơi bạn từng ở tại các thành phố khác không. Bạn cũng sẽ nhận được gợi ý những khách sạn gần những điểm tham quan từng tìm kiếm. Ví dụ, nếu bạn đang nghiên cứu về Tháp truyền hình Tokyo, Google sẽ hiển thị khoảng cách từ đó đến những khách sạn gần nhất. Những kết quả này đã được cá nhân hóa cho mỗi bạn, nếu không thích, bạn hoàn toàn có thể tắt chúng dễ dàng.

Tính tổng chi phí khách sạn

Khi quyết định được khách sạn, bạn có thể xem trước giá phòng từng đêm, tổng chi phí chuyến đi bao gồm thuế. Tại Mỹ và Canada, người dùng còn có thể xem được giá phòng mỗi đêm không gồm thuế và phí. Tại mục “Overview” hoặc “Prices”, bạn có thể chọn một trong hai hình thức hiển thị khi kiểm tra phòng trống.

Lên kế hoạch cho chuyến đi

Đăng nhập vào tài khoản Google, truy cập google.com/travel để xem những chuyến đi sắp tới nếu nhận được xác nhận đặt chỗ qua Gmail cũng như những chuyến đi tiềm năng mà bạn đang tìm hiểu. “Add shortcut” cho phép thêm những biểu tượng vào màn hình chính trên điện thoại để có thể tiếp tục lên kế hoạch du lịch một cách nhanh chóng trong tương lai.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^