ASUS và NVIDIA ra mắt màn hình G-SYNC 360 Hz tại CES 2020

ROG Swift 360 là sản phẩm của sự hợp tác giữa ASUS và NVIDIA, dành cho thi đấu esports chuyên nghiệp, đang được trưng bày tại CES 2020.

Trong thế giới thi đấu esports chuyên nghiệp, mỗi mili giây đều có thể tạo ra sự khác biệt dẫn đến chiến thắng hay thất bại, và ROG Swift 360 – màn hình nhanh nhất thế giới – được tạo ra để game thủ có thể tận dụng từng khoảnh khắc đó. Ở tần số quét 360 Hz, từng khung hình trong game sẽ được hiển thị mỗi 2.8 ms, nhanh hơn 6 lần so với màn hình truyền thống và TV.

ASUS ROG Swift 360 có kích thước 24.5 inch, độ phân giải Full HD, hỗ trợ công nghệ NVIDIA G-SYNC VRR (Variable Refresh Rate), góc nhìn rộng và thiết kế mang “chất ROG” khó có thể nhầm lẫn. NVIDIA G-SYNC được giới thiệu lần đầu vào năm 2013, nổi tiếng nhờ công nghệ sáng tạo VRR giúp loại bỏ hiện tượng xé hình bằng cách đồng bộ hóa tần số quét màn hình với tốc độ khung hình từ GPU. Bộ xử lý G-SYNC càng ngày càng được tích hợp nhiều công nghệ hiển thị mới hơn, và nay là 360 Hz cho tốc độ phản ứng cực nhanh. Trước đây, người chơi chuyên nghiệp thường chấp nhận bị xé hình để bỏ qua thời gian chờ khung hình mới nhất hiển thị, tuy nhiên với G-SYNC 360 Hz và VRR, thời gian này đã dưới 3 ms, cho phép game thủ thi đấu với độ trễ siêu thấp.

Thử nghiệm từ ASUS với Counter-Strike: Global Offensive và Overwatch cho thấy màn hình 240 Hz thậm chí không đủ nhanh để hiển thị mọi khung hình khi sử dụng phần cứng mới nhất và tốt nhất. Công nghệ màn hình cần theo kịp những tiến bộ trong tương lai về hiệu suất chơi game. NVIDIA có hợp tác với game thủ CS:GO chuyên nghiệp nổi tiếng – Jordan “n0thing” Gilbert – thử nghiệm so sánh 360 Hz và 240 Hz và 144 Hz. ASUS ROG Swift 360 Hz cho kết quả cải thiện các cú bắn “vẩy chuột” (flick shot) tăng 37% so với 33% của 240 Hz và 28% của 120/144 Hz. Khi thi đấu CS:GO chuyên nghiệp thì 1 pha “headshot” hay “flick shot” chính xác sẽ thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^