Văn phòng thông minh hơn với Lenovo ThinkSmart tại CES 2020

ThinkSmart View và ThinkSmart Manager là bổ sung mới cho giải pháp ThinkSmart của Lenovo, nhằm thiết lập hình thái văn phòng thông minh.

Trong khi ThinkSmart View là thiết bị truyền thông chuyên dụng để thực hiện các cuộc gọi thoại và video, ThinkSmart Manager là ứng dụng quản lý nhóm thiết bị trên. Lenovo hiện tại đã có một danh mục đầy đủ các giải pháp toàn diện cho không gian văn phòng thông minh, thay vì chỉ là tập hợp các thiết bị. Ngoài ra, Lenovo cũng hợp tác với Microsoft Teams Rooms và Zoom Rooms nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Hệ sinh thái rộng lớn của Lenovo bao gồm các đối tác như Avocor (màn hình tương tác thông minh), Huddly (camera AI), Logitech (phụ kiện âm thanh, hình ảnh) giúp cuộc gọp trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

Lenovo ThinkSmart View

Trang bị con chip SoC Qualcomm APQ8053, ThinkSmart View là một thiết bị có màn hình chuyên dụng cho các cuộc gọp thoại hay video. Sản phẩm cho phép khởi tạo cuộc họp với một chạm, nhanh chóng tham gia họp chỉ sau vài giây thay vì phải tốn thời gian chờ đợi. Khả năng kết nối tai nghe Bluetooth giúp loại bỏ tiếng ồn, đảm bảo tính riêng tư. ThinkSmart View cũng có nắp che vật lý cho camera, khóa theo mã PIN nhằm tăng cường bảo mật.

ThinkSmart View có thiết kế thân thiện, không chỉ sử dụng tại văn phòng mà còn hoạt động tốt trong nhiều môi trường khác nhau. Tính linh hoạt của sản phẩm có thể tạo ra một làn sóng các phòng điện thoại thông minh (smart phone room) mới ở các không gian công cộng.

Lenovo cũng có các giải pháp chuyên dụng như ThinkSmart Hub 500, kết hợp Microsoft Teams Rooms hoặc Zoom Rooms, giúp nhân viên nâng cao năng suất làm việc thông qua các cuộc họp hiệu quả hơn. Trong khi đó bộ kit Zoom Rooms dành cho các không gian họp cỡ nhỏ, vừa và lớn sử dụng giải pháp ThinkSmart Edition Tiny for Zoom (dựa trên ThinkCentre M920q) hiện đã sẵn sàng. Kết hợp với thiết bị điều khiển Lenovo Tab M10 và giá đỡ Heckler cùng các thiết bị ngoại vi âm thanh và video Logitech, bộ kit này có thể được mua thông qua Maverick AV Solutions tại Mỹ, Canada và một số nước lựa chọn tại Châu Âu và Châu Á.

ThinkSmart View dự kiến có mặt trên thị trường từ tháng 1/2020, giá khởi điểm 349 USD hoặc 449 USD kèm ThinkPad X1 ANC Bluetooth Headset.

Lenovo ThinkSmart Manager

Với sự linh hoạt và đa dạng của các hình thái không gian văn phòng hiện tại, doanh nghiệp có nhu cầu trang bị một giải pháp bổ sung để có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc. Lenovo Smart Office Professional Services có thể giúp đáp ứng điều này. Nhờ cung cấp các dịch vụ toàn diện từ tư vấn tới triển khai và quản lý, khách hàng có thể xây dựng được một giải pháp văn phòng thông minh phù hợp cho riêng mình.

Hơn nữa, phần mềm ThinkSmart Manager mới sẽ mang đến khả năng quản lý của một số thiết bị ThinkSmart dễ dàng hơn. Người quản lý có thể triển khai từ xa, lập cấu hình, cập nhật và xử lý các sự cố trên các thiết bị ThinkSmart nhờ trong phạm vi kết nối đám mây của chúng. Bảng điều khiển trực quan, cung cấp tình trạng thiết bị theo thời gian thực, đồng thời cho phép tạo báo cáo sự cố và xu hướng sử dụng để tối đa hóa hiệu quả của giải pháp văn phòng thông minh. ThinkSmart Manager được bảo vệ bởi Lenovo Secure Authentication, có thể thay đổi mật khẩu supervisor và BIOS từ xa trên các thiết bị ThinkSmart, ngăn chặn sử dụng cổng USB không mong muốn, tăng cường bảo vệ an toàn cho người dùng.

ThinkSmart Manager hiện đã sẵn sàng với một năm thuê bao, liên hệ Lenovo để biết thêm chi tiết. Các thiết bị của đối tác cũng đã sẵn sàng thông qua chương trình Vendor Logo Hardware Programme của Lenovo.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^