Gặp lỗi hiếm, camera Xiaomi chưa thể truy cập Google Nest Hub

Camera Xiaomi và Google Nest Hub tạm thời ngưng dịch vụ tích hợp cùng nhau cho đến khi giải quyết xong nguyên nhân gốc của lỗi rất hiếm gặp.

Ngày đầu năm mới 2020, một chủ sở hữu camera Xiaomi ở Hà Lan vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy từ Google Nest Hub những hình ảnh về ngôi nhà không phải của mình. Theo đó, người này trước đây đã lắp đặt vài camera an ninh Xiaomi quanh nhà và kết hợp cùng màn hình thông minh Google Nest Hub để xem video giám sát. Sau khi sự việc xảy ra 2 ngày (tức 3/1), Google đưa ra tuyên bố vô hiệu hóa tích hợp Xiaomi trên các thiết bị Google, đồng thời liên hệ với hãng để khắc phục sự cố.

Rất nhanh sau đó, Xiaomi cũng có phát ngôn chính thức về lỗi kể trên. Thông cáo được gửi đi cho biết phạm vi ảnh hưởng của lỗi này rất nhỏ do tổng hợp điều kiện để gặp phải là quá ngặt nghèo, khi hội đủ 3 yếu tố:

  • Kết nối Mi Home Security Camera Basic 1080p (chỉ duy nhất phiên bản này gặp lỗi) vào Google Nest Hub
  • Thiết bị của Google có màn hình
  • Kết nối mạng trong điều kiện tín hiệu yếu

Sau khi điều tra nghiên cứu, Xiaomi kết luận sự cố xảy ra bởi bộ nhớ đệm (cache) của bản cập nhật ngày 26/12/2019, vốn được cập nhật nhằm tăng cường chất lượng streaming của camera. Hãng cho biết hiện tại mới chỉ có khoảng 1000 camera đã cập nhật bản nâng cấp mới là có khả năng gặp lỗi nếu rơi vào tình trạng trên. Sự cố này sẽ không xảy ra nếu người dùng liên kết camera với ứng dụng Mi Home.

Hiện tại, Xiaomi đã liên lạc và sửa lỗi này cùng Google, đồng thời ngừng dịch vụ tích hợp cho đến khi căn nguyên của vấn đề được giải quyết triệt để. Xiaomi luôn ưu tiên bảo mật thông tin và sự riêng tư của người dùng, gởi lời xin lỗi chân thành đến khách hàng của mình và đảm bảo những vấn đề như trên sẽ không tái diễn.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^