Khai trương BigPhone+ – “Điện máy Xanh” xứ chùa tháp

Ngày 30/12, Thế Giới Di Động đã khai trương cửa hàng BigPhone+ đầu tiên tại Campuchia, chuyên kinh doanh mặt hàng điện máy, điện gia dụng.

Cuối năm 2019 là khoảng thời gian đặc biệt ý nghĩa của tập đoàn Thế Giới Di Động, khi đồng thời có nhiều sự kiện ấn tượng. Không chỉ kỉ niệm số lượng cửa hàng Điện máy Xanh vượt mốc 1000 trên toàn quốc, chuỗi siêu thị điện máy này cũng khởi động chương trình “Cơm dẻo – Bếp ấm”, trao 10,000 nồi cơm điện cho bà con nghèo. Chưa dừng lại ở đó, Thế Giới Di Động cũng khai trương cửa hàng BigPhone+, chuyên bán điện máy tại đất nước chùa tháp.

BigPhone+ là cửa hàng điện máy đầu tiên của Thế Giới Di Động nằm ngoài lãnh thổ Việt Nam, ở nước bạn Campuchia. BigPhone+ có diện tích khoảng 350 m2, tương đương quy mô của Điện máy Xanh mini tại Việt Nam. Trong thời gian tới, Thế Giới Di Động cũng dự kiến mở rộng lên khoảng 20 cửa hàng BigPhone+, bày bán các mặt hàng phổ biến như điện máy, điện gia dụng và một số hàng gia dụng khác. Việc niêm yết giá công khai, bán hàng chính hãng là ưu thế của BigPhone+ ở thị trường mới này.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em – CEO Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động  – cho biết Campuchia hiện có khoảng 400 – 500 cửa hàng điện máy truyền thống và một số ít chuỗi lớn. Hầu hết các cửa hàng nhỏ lẻ bán hàng không thuế, một số chuỗi lớn tại đây vẫn bán hàng chính hãng. Xét về số lượng cửa hàng trong thời gian tới, BigPhone+ sẽ nắm thị phần số 1, do chuỗi điện máy lớn nhất Campuchia cũng chỉ có khoảng 16 cửa hàng.

Đối với BigPhone chuyên kinh doanh thiết bị di động sẽ có khoảng 30 cửa hàng nữa được mở, nâng tổng số lên gần 50 cửa hàng tại xứ chùa tháp. Thị trường này vẫn chưa phát triển, văn hóa mua sắm của người dân vì vậy vẫn còn ngại các cửa hàng lớn, sang trọng. Do đó ông Hiểu Em cho biết sẽ thu nhỏ các cửa hàng BigPhone, tương tự như quy mô chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ tại Việt Nam.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^