1000 siêu thị, 40% thị phần, Điện máy Xanh tăng trưởng thần tốc

Điện máy Xanh chính thức vượt mốc 1000 siêu thị trên khắp 63 tỉnh thành cả nước, đồng thời nhắm đến sở hữu 50% thị phần trong tương lai gần.

Có mặt trên thị trường từ cuối 2010, phải mất 4 năm sau, Điện máy Xanh mới có được 20 siêu thị, tuy nhiên con số này tăng đến 50 lần chỉ 5 năm tiếp theo. Ngày 20/12/2019, Điện máy Xanh kỷ niệm vượt mốc 1000 siêu thị trên toàn quốc, cùng với 40% thị phần, cho thấy hành trình phát triển thần tốc của nhà bán lẻ này.

Trong giai đoạn 2014 – 2019, Điện máy Xanh duy trì liên tục tốc độ tăng trưởng trên 30% mỗi năm. Nếu tính chung, chuỗi siêu thị tăng trưởng hơn 27 lần về doanh thu và 20 lần thị phần. Doanh số bán các sản phẩm chủ lực như TV, tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh… luôn đứng đầu thị trường, đều tăng từ 40 – 50 lần trong 5 năm qua. Kể từ 2016, Điện máy Xanh là chuỗi điện máy đầu tiên và duy nhất có độ phủ rộng khắp 63 tỉnh thành Việt Nam.

Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng hệ thống này đã thay đổi cuộc chơi trong ngành bán lẻ điện máy, soán ngôi vương của một đơn vị lâu đời. Tiến quân ra miền Bắc, Điện máy Xanh cũng nhanh chóng mở rộng thị phần sau khi mua lại đối thủ Trần Anh. Chuỗi siêu thị điện máy này cũng tiên phong tạo ra chiến dịch truyền thông đầy sáng tạo, khiến nhà nhà, người người đều nhớ đến hình ảnh những người xanh cực nổi bật. Chỉ tính riêng năm 2019, Điện máy Xanh mở rộng tới gần 300 cửa hàng, tính trung bình mỗi ngày có 1 cửa hàng mới ra đời. Số lượng siêu thị cực lớn và chiến dịch quảng bá ấn tượng mang lại mức tăng trưởng điện máy điện lạnh đến 20% so với cùng kì, gấp 4 lần mức tăng của thị trường chung.

Điểm khác biệt của hệ thống là xây dựng các siêu thị Điện máy Xanh mini bên cạnh các siêu thị lớn, giúp chuỗi có thể “luồn lách” vào các khu đô thị vùng ven hay khu dân cư ngoại thành. Năm nay, mô hình Điện máy Xanh mini được nâng cấp, tối ưu diện tích, tăng 300% lượng hàng trưng bày, giúp người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa hơn, từ đó tăng doanh thu tới 30% cho mỗi cửa hàng.

“Trên tất cả, chúng tôi thành công nhờ luôn suy nghĩ và hành động từ góc nhìn của khách hàng”, ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh chia sẻ. “1000 siêu thị là một dấu ấn quan trọng, khẳng định vị thế vững chắc của Điện máy Xanh trên thị trường. Tuy nhiên đây không phải là điểm dừng, nó là điểm khởi đầu mở ra cho chúng tôi những tương lai mới với những đỉnh cao mới cần chinh phục. Dù có nhiều khó khăn, chúng tôi vẫn luôn giữ “đạo phục vụ khách hàng” – yếu tố làm nên mọi thành công của công ty”.

Trong tương lai không xa, chuỗi siêu thị Điện máy Xanh tiếp tục chinh phục chính mình, nhắm đến 50% thị phần, nhờ những chiến lược phát triển lấy khách hàng làm trọng tâm, cũng như nền tảng 1000 siêu thị và 40% thị phần hiện tại.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^