YouTube Creators for Change lần đầu khởi động tại Việt Nam

Chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi – YouTube Creators for Change – lần đầu tiên thực hiện tại Việt Nam với chủ đề về phụ nữ và bạo lực mạng.

Là một dự án của YouTube ra mắt hồi 2016, chương trình nhằm mục đích giới thiệu những người sáng tạo truyền cảm hứng, thông qua YouTube để lên tiếng về các vấn đề khó khăn, từ đó tạo nên sự thay đổi tích cực trên toàn cầu. Lần đầu tổ chức tại Việt Nam, YouTube Creators for Change có 2 chủ đề thảo luận chính: nâng cao vị thế và phát triển kĩ năng cho phụ nữ và chống bạo lực mạng.

Dự án sẽ tìm kiếm 4 đại sứ đại diện cho Việt Nam tham dự Regional Social Impact Camp tại Thái Lan. Ngoài cơ hội tham dự bootcamp, các đại sứ còn nhận được hỗ trợ về kinh phí sản xuất nội dung, được gặp gỡ và học tập từ những chuyên gia về các vấn đề xã hội, được hỗ trợ quảng bá những nội dung sáng tạo về hai vấn đề chính của chương trình.

Thông qua dự án, các nhà sáng tạo YouTube Việt có cơ hội tham gia vào cộng đồng các đại sứ của chương trình từ khắp thế giới, giao lưu với những nhà sáng tạo đang dùng video của mình để truyền bá thông điệp tích cực đến hàng triệu người đăng ký. Tại Đức, 22 nhà sáng tạo đã tham gia chương trình, 5300 sinh viên được huấn luyện, 130 video được tạo ra, thu hút 6.5 triệu lượt xem. Trong khi đó tại Indonesia, con số sinh viên được huấn luyện là 1800 và có đến 90 nhà sáng tạo tham gia tạo ra thay đổi ở 10 thành phố.

YouTube Creators for Change tại Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), đối tác đã cùng YouTube tạo ra những thay đổi tích cực khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương từ năm 2018, mang đến sự cố vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu các vấn đề xã hội.

Bà Trâm Nguyễn, Giám đốc Điều hành Google Việt Nam – Lào – Campuchia cho biết: “Tôi mong rằng cùng sự góp sức của các nhà sáng tạo YouTube và những chuyên gia về các vấn đề xã hội của chương trình Người Sáng Tạo Thay Đổi, chúng ta có thể chung tay lên tiếng về hai vấn đề này, cùng hướng tới sự thay đổi tích cực, thúc đẩy sự phát triển đa dạng và toàn diện hơn cho Việt Nam. Tôi cũng mong rằng tác động tích cực của chương trình sẽ không chỉ hạn chế trong thời lượng hay phạm vi triển khai của dự án, mà còn có thể kéo dài và lan tỏa ra nhiều những nhà sáng tạo, những cá nhân khác trong cộng đồng.”

Tham khảo thêm về một số Đại Sứ của Người Sáng Tạo Thay Đổi từ khắp nơi trên thế giớikhu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^