100 triệu người dùng OPPO, Hub Center APAC thành lập

OPPO vừa ra mắt trung tâm chiến lược (Hub Center) APAC tại Malaysia, đồng thời đầu tư 7 tỉ USD nghiên cứu phát triển công nghệ.

OPPO cũng đã thông báo sự hợp tác với 15 nhà mạng mới ở thị trường APAC trong dự án “5G Landing Project”. Hơn 300 nhà mạng, đối tác và các đơn vị truyền thông trong khu vực APAC đã tham dự hội nghị và trải nghiệm một số sản phẩm và công nghệ mới nhất, bao gồm tai nghe không dây (True Wireless Enco Free), thiết bị 5G CPE T1, các thiết bị gaming đám mây, kính thực tế ảo AR và điện thoại với camera ẩn dưới màn hình…

Theo GfK, khu vực APAC chiếm đến 50% doanh số smartphone trong năm 2019 và sẽ tiếp tục giữ đà tăng trưởng này. Kỷ nguyên 5G sắp tới dự kiến sẽ tạo ra 170 triệu đơn hàng ở thị trường smarpthone toàn cầu. Với việc thương mại hóa 5G ở nhiều thị trường trong khu vực APAC vào năm 2020, sẽ có nhiều cơ hội để phát triển chưa từng có. Bên cạnh đó, tốc độ phát triển của thị trường hàng hóa tiêu dùng công nghệ (bao gồm công nghệ IoT…) trong thị trường đầy tiềm năng APAC cũng sẽ dẫn đầu thế giới trong năm 2020, đạt 5%.

Thị trường APAC là bước đi chiến lược của OPPO để mở rộng toàn cầu kể trong quá trình phát triển từ một thập kỷ trước đây. Ngày nay, OPPO đã trở thành một thương hiệu tin cậy với hơn 100 triệu người dùng mỗi năm trong khu vực. Xây dựng trên tinh thần lãnh đạo tài tình, đội ngũ chuyên nghiệp, mạng lưới đối tác vững chắc, cùng các sản phẩm cao cấp và trải nghiệm dịch vụ ấn tượng, OPPO đã trở thành thương hiệu smartphone hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Theo phương châm “Hướng đến thương hiệu toàn cầu, am hiểu bản sắc địa phương” (Think Globally, Act Locally), OPPO cam kết thúc đẩy những nguồn tài nguyên tốt nhất của mình trên toàn thế giới để đem lại sự phát triển ở những thị trường nội địa. Ngoài ra cũng tiến hành nghiên cứu để thúc đẩy quá trình chuyển đổi chiến lược cho công tác kinh doanh toàn cầu nhằm phát triển thành một công ty công nghệ tập trung vào nghiên cứu và phát triển (R&D). Trong ba năm tới, OPPO sẽ đầu tư hơn 7 tỷ USD cho R&D, tiếp tục tập trung phát triển các công nghệ hàng đầu như 5G, 6G, AI, AR và big data, trong khi vẫn tiếp tục xây dựng các công nghệ cốt lõi cho phần cứng và phần mềm để khai phá những khả năng vô tận trong kỷ nguyên kết nối thông minh.

Là một phần quan trọng trong hệ thống hỗ trợ toàn cầu của OPPO, OPPO sẽ đem lại nhiều hoạt động đa dạng hơn nữa tại Trung tâm kết nối APAC, liên tục đẩy mạnh khả năng vận hành với sự hỗ trợ của hàng loạt đơn vị phía sau, như tuyển dụng nội địa, xây dựng các kênh quản lí, dịch vụ chăm sóc khách hàng, tối ưu hóa sản phẩm, kết hợp cùng các nhãn hàng và quảng cáo cùng nhau.

Vận hành 5G tại APAC

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực 5G, OPPO đã đưa ra một loạt tiêu chuẩn vào năm 2015 và đã áp dụng cho các bằng sáng chế tiêu chuẩn 5G ở hơn 20 quốc gia trên thế giới với hơn 2500 sáng chế toàn cầu. Với việc thương mại hóa 5G, OPPO giới thiệu “OPPO 5G Landing Project” trong tháng 2 năm 2019 tại Barcelona, với những đối tác quan trọng là các nhà mạng toàn cầu, ra mắt Reno 10x Zoom phiên bản 5G tại Thụy Sỹ, Vương Quốc Anh, Úc và Ý một cách thành công.

Tại sự kiện ra mắt, sự hợp tác của dự án “OPPO 5G Landing Project” tiếp tục mở rộng, với 15 nhà mạng mới trong khu vực APAC. Trong tương lai, với Trung tâm chiến lược APAC, OPPO sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các đối tác đầu cuối trong chuỗi cung ứng công nghiệp để đem lại các trải nghiệm 5G vượt trội nhất cho người dung trên khắp khu vực APAC.

OPPO cũng giới thiệu bộ thiết bị thông minh sắp tới, bao gồm 5G CPE T1, tai nghe Enco Free không dây, ER, cũng như nhiều thành tựu kỹ thuật trong công nghệ sạc pin siêu nhanh, 5G, hình ảnh và tối ưu hóa phần mềm. Trong số đó, OPPO 5G CPE T1 là một cổng kết nối được phát triển bởi OPPO dành cho những môi trường tại gia và văn phòng, mở rộng các tình huống áp dụng 5G cũng như đem lại trải nghiệm cốt lõi trong việc kết nối tốc độ cao và độ trễ thấp của 5G so với những thiết bị mạng Wi-Fi. OPPO 5G CPE T1 vận hành trên modem Qualcomm Snapdragon X55 5G, hỗ trợ các chế độ hoạt động đọc lập (SA) và không độc lập (NSA), chia sẻ quang phổ động (dynamic spectrum sharing – DSS), và roaming 5G toàn cầu.

Tai nghe cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển di động ở kỷ nguyên 5G. Tai nghe True Wireless OPPO Enco Free, ra mắt tại sự kiện, sử dụng công nghệ Bluetooth có độ trễ thấp và dual-pass và được trang bị các củ loa ultra-dynamic. Ngoài ra, các thiết bị cũng có nhiều tính năng khác nhau, bao gồm khử nhiễu trong giọng nói bằng AI và điều khiển trượt. OPPO có kế hoạch ra mắt tai nghe Enco Free ở thị trường APAC trong tháng 1 năm 2020.

OPPO và thị trường Việt Nam

Trong chiến lược của OPPO APAC tương lai, Việt Nam cũng là thị trường góp phần không nhỏ, đóng góp vào sự thành công chung của thị trường APAC. Với việc thành lập Trung tâm chiến lược của OPPO tại APAC, OPPO đã và đang khẳng định tiêu chí phát triển hướng đến khách hàng, cụ thể hơn là người dùng khu vực APAC nói chung và Việt Nam nói riêng.

Từ năm 2019 cùng sự ra mắt của dòng sản phẩm sáng tạo mới Reno, OPPO bắt đầu tiến lên phân khúc cao cấp và từng bước chứng tỏ vị thể mà thương hiệu và sản phẩm cao cấp của OPPO mang lại. Hiện tại, Reno2 và Reno2 F là bộ đôi sản phẩm mà OPPO Việt Nam đã gặt hái được những thành công nhất định. Đặc biệt Reno2 F đã góp phần không nhỏ cho sự tăng trưởng số lượng sản phẩm bán ra trong 4 tuần sau mở bán đều luôn giữ ở mức gần 50% trong phân khúc sản phẩm trên 7 đến 10 triệu. Ngoài ra, OPPO cũng mở rộng thêm hệ thống cửa hàng chính hãng OPPO Shop phiên bản 3.0 để tăng cường trải nghiệm cao cấp cho khách hàng, bên cạnh các dịch vụ tiện ích sau mua hàng như bảo hành 1 giờ.

Kể từ khi tuyên bố theo đuổi 5G, OPPO không ngừng hợp tác với các tập đoàn công nghệ và nhà mạng hàng đầu thế giới cũng như Việt Nam để khai phá và ứng dụng công nghệ này lên smartphone của mình. Cụ thể ở thị trường Việt Nam, vào tháng 5 năm 2019, OPPO Reno 5G trở thành smartphone kết nối thành công mạng 5G đầu tiên trong buổi thử nghiệm của Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội Viettel cùng đối tác là Tập đoàn Ericsson.

Với tương lai phát triển mạng 5G tại Việt Nam, OPPO hứa hẹn sẽ thương mại hoá smartphone 5G đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2020 tới đây. Như vậy, với những bước phát triển dẫn đầu đầy tích cực về chuỗi sản phẩm, dịch vụ và các phương tiện kết nối thông tin, OPPO luôn hướng đến là thương hiệu công nghệ cao cấp am hiểu và đem những giá trị thực sự cho người dùng Việt.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^