OPPO đầu tư 7 tỉ USD nghiên cứu và phát triển công nghệ lõi

Với chủ đề “Create Beyond Boundaries”, triển lãm công nghệ OPPO INNO DAY 2019 trưng bày hàng loạt thiết bị thông minh đa dạng.

Các thiết bị thông minh gồm đồng hồ thông minh, tai nghe thông minh, CPE 5G (thiết bị điện tử tiêu dùng 5G), kính AR. Ngoài ra còn có những đột phá khác trong lĩnh vực smartphone như sạc nhanh, 5G, công nghệ tối ưu hóa hình ảnh và phần mềm. OPPO INNO DAY 2019 cho thấy hãng không đơn thuần sản xuất điện thoại di động. Thực tế, smartphone là cánh cổng để đem đến những dịch vụ công nghệ mới. Đối với OPPO cũng như toàn bộ ngành công nghiệp, sẽ không có bất kỳ công ty nào chỉ tập trung vào smartphone.

OPPO tiết lộ mức đầu tư 7 tỉ USD trong vòng 3 năm tới cho bộ phận R&D. Ngân sách này dùng để phát triển các công nghệ lõi về phần cứng, phần mềm và hệ thống, bên cạnh 5G/6G, AI, AR cũng như những công nghệ mũi nhọn khác. OPPO triển khai 3 chiến lược trọng điểm để đón đầu cơ hội mới do 5G mang lại:

  • Cam kết nghiên cứu và phát triển các công nghệ lõi cho thế giới công nghệ
  • Xây dựng hệ sinh thái đa dạng với các thiết bị thông minh, trong đó smartphone là thiết bị cửa ngõ
  • Nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng, tối ưu hóa chất lượng những dịch vụ đang có

OPPO đang xây dựng mô hình công nghệ tích hợp bao gồm 5 lĩnh vực: thiết bị, dữ liệu, tính toán, dịch vụ và tình huống. Mô hình này lấy 5G và AI làm cơ sở hạ tầng và là trọng tâm, tích hợp toàn bộ các công nghệ để tạo ra trải nghiệm nhất quán và hoàn chỉnh. Trong tương lai OPPO sẽ tiếp tục theo đuổi mô hình “ba vòng tròn tình huống” (three circle scenarios) bao gồm tình huống cá nhân (personal scenarios), tình huống theo trục dọc (vertical scenarios) và tình huống chuyển đổi (convergent scenarios) để lên kế hoạch ra mắt các thiết bị mới trong tương lai.

OPPO có kết hoạch ra mắt đồng hồ và tai nghe thông minh, cũng như thiết bị điện tử tiêu dùng 5G trong quý 1 năm 2020.

Tại sự kiện, OPPO và IHS Markit, công ty cung cấp thông tin hàng đầu thế giới, cùng nhau giới thiệu quyển bách khoa toàn thư, với tựa đề “Intelligent Connectivity: Unleashing Opportunities with the Power of 5G, AI and Cloud” (tạm dịch: Kết nối thông minh: Giải phóng các cơ hội với sức mạnh của 5G, AI và Đám mây).

Kết hợp giữa số liệu phân tích xu hướng kết nối thông minh và lộ trình phát triển công nghệ của mình, OPPO cam kết tiếp tục tập trung vào phát triển các công nghệ sáng tạo. Mục tiêu tối thượng là để kích thích sự phát triển lâu dài trong mảng kinh doanh thiết bị thông minh, cho phép người dùng trải nghiệm công nghệ mới, tối ưu và cá nhân hóa hơn. Tại hội thảo, Nhà sáng lập của OPPO cho biết sẽ tiếp tục phát triển các giá trị cốt lõi của công ty là sự chính trực và kết hợp với các đối tác trên toàn bộ chuỗi ngành công nghiệp một cách thiện chí, và đem lại lợi ích chung cho các bên, qua đó khám phá tương lai của kết nối thông minh.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^