TV quảng cáo chiến: Samsung khiếu nại, LG khẳng định không sai

Công ty điện tử Samsung Vina gửi đơn khiếu nại về đoạn video quảng cáo OLED TV, tuy nhiên đại diện LG khẳng định không hề vi phạm luật.

LG khẳng định không phạm luật quảng cáo và không có chủ ý so sánh bất kỳ sản phẩm hay thương hiệu cụ thể nào trong TVC OLED TV. Đối tượng so sánh trong đoạn video là 2 công nghệ TV nói chung: LED và OLED. Cho đến thời điểm hiện tại, TVC này vẫn đang được phép trình chiếu, phát sóng ở nhiều nước trên thế giới. Mục đích của quảng cáo “LG OLED TV – Đẳng cấp khác biệt” nhằm nêu bật các ưu điểm của công nghệ OLED so với LED nói chung, bao gồm cả TV LED mang thương hiệu LG.

Nói riêng về công nghệ, LG là một trong số ít những nhà sản xuất lớn sở hữu đầy đủ các công nghệ màn hình, tấm nền TV phổ biến, gồm LED và OLED. Nếu như công nghệ TV LED sử dụng đèn LED nền hay viền để chiếu sáng từ đằng sau lớp điểm ảnh và lớp lọc màu, thì OLED chính là tập hợp các diode phát quang hữu cơ (organic light-emitting diode), không đèn nền nên mang lại màu đen thực. LG cũng là nhà cung cấp tấm nền OLED cho nhiều thương hiệu lớn để sản xuất TV như Sony, Panasonic, Phillips…

Về cơ bản, công nghệ LED không thể so sánh được với OLED. Màu đen tuyệt đối khi các diode tắt giúp TV hiển thị được các màu sắc khác rất rực rỡ và trung thực; ngoài ra độ tương phản cũng đẩy lên rất cao, đồng thời không có khác biệt về chất lượng hình ảnh ở mọi góc nhìn. Ít lớp hơn trên một màn hình giúp thiết kế TV OLED trở nên siêu mỏng, có thể cuộn được hay dán tường dễ dàng.

Các trang công nghệ uy tín trên thế giới đều xếp hạng TV OLED của LG đứng đầu bảng (Digital Trends, RTINGS.com, CNET, Forbes…), vượt xa dòng TV LED, kể cả các dòng TV LED thêm chấm lượng tử (quantum dot) hay thêm nanocell.

Về phía Samsung, công ty này cho rằng những khuyết điểm của dòng TV LED thông thường trong TVC của LG OLED TV chính là nhằm nói về TV QLED, điều này cũng đồng nghĩa với việc Samsung tự khẳng định TV QLED chính là TV LED. Trước đây, khi mới ra mắt dòng QLED, đã có nhiều ý kiến về tên gọi QLED gây hiểu nhầm công nghệ tương tự như OLED, thực chất chúng khác xa nhau.

Cuối cùng, quảng cáo chiến giữa các thương hiệu là một điều khó tránh xảy ra, có thể xem đây là cơ hội để người dùng hiểu thêm về công nghệ cũng như tránh nhầm lẫn khi quyết định mua hàng.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^