Huawei kêu gọi nỗ lực chung thúc đẩy số hóa ASEAN

Chủ tịch Huawei khu vực Đông Nam Châu Á kêu gọi nỗ lực chung giữa các quốc gia và ngành công nghiệp để tăng tốc số hóa ASEAN.

Tại Diễn đàn Kinh doanh AEC 2019 diễn ra ở Bangkok, James Wu đề xuất quan điểm dài hạn cho các chính phủ để tạo ra một môi trường thân thiện với đầu tư hơn cho các nhà mạng. Ông cũng kêu gọi tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng ICT, đưa ra các chính sách như ưu đãi thuế để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số, cung cấp các chính sách giá và tài nguyên băng tần tốt hơn với giá cả phải chăng.

“Năm 2020 của ASEAN sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử ICT, vì đây sẽ là năm đánh dấu sự khởi đầu việc sử dụng thương mại quy mô lớn của 5G. Đó là sự khởi đầu của kỷ nguyên thông minh, được thúc đẩy bởi lực lượng dân số trẻ đầy sáng tạo của ASEAN. Nếu bạn nhìn vào Chỉ số phát triển ICT trong ASEAN, bạn có thể thấy sự phát triển là rất không đồng đều. Hầu hết các nước ASEAN vẫn đang trong giai đoạn khởi nghiệp. Để biến tầm nhìn kỹ thuật số thành hiện thực đòi hỏi phải có những nỗ lực chung của các chính phủ, các ngành công nghiệp và toàn xã hội”, ông Wu nói tại phiên thảo luận “Tầm nhìn 2020 của các CEO ASEAN và xa hơn nữa”.

Đối với các ngành công nghiệp, các lĩnh vực, công nghệ ICT trong tương lai sẽ không chỉ là một hệ thống hỗ trợ, mà còn là một hệ thống sản xuất và thậm chí là một hệ thống ra quyết định, vì nó trở thành một nền tảng không thể thiếu để các doanh nghiệp nâng cao chất lượng và hiệu quả, và cuối cùng hỗ trợ đánh giá tài chính và chiến lược thương hiệu để cải thiện tính kịp thời và chính xác của việc ra quyết định.

Đến năm 2025, tất cả các giải pháp công nghệ thông tin doanh nghiệp sẽ được đám mây hóa (cloudified), và hơn 85% ứng dụng doanh nghiệp sẽ được triển khai trên đám mây.

Wu nhấn mạnh rằng với các công nghệ hàng đầu như 5G, Cloud và AI, Huawei cam kết trở thành một nhân tố của ASEAN kỹ thuật số, thông qua việc cung cấp tư vấn chiến lược kỹ thuật số quốc gia, hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số trong các ngành, lĩnh vực khác nhau, phát triển lực lượng lao động kỹ thuật số và xây dựng hệ sinh thái công nghiệp thịnh vượng.

Năm 2018, Huawei đã công bố Kế hoạch Hỗ trợ Nhà phát triển trị giá 81 triệu USD tại Đông Nam Châu Á để tăng cường đào tạo lực lượng lao động kỹ thuật số, và mở các OpenLabs để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp và khối doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) trong khu vực. Công ty công nghệ này cũng đang lên kế hoạch thành lập Học viện Huawei có trụ sở tại Bangkok để đào tạo các nhân tài kỹ thuật số và thúc đẩy nhanh hơn nữa số hóa ASEAN.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^