Huawei đầu tư hệ sinh thái mở, xây dựng cuộc sống AI

Tại APAC Huawei Developer Day 2019, Huawei công bố đầu tư 1 tỉ USD vào hệ sinh thái mở, hướng đến xây dựng cuộc sống AI liền mạch.

Ngày hội Nhà phát triển Huawei Châu Á – Thái Bình Dương 2019 lần đầu tiên tổ chức bởi Huawei Mobile Services (HMS – dịch vụ di động Huawei) diễn ra tại Singapore. Hãng chia sẻ tầm nhìn về việc xây dựng hệ sinh thái Huawei – một cuộc sống kỹ thuật số với kết nối liền mạch. Giải pháp này được hỗ trợ bởi các công nghệ tiên tiến như khả năng mở của HMS, các thiết bị Huawei, mạng 5G và các ứng dụng dựa trên AI.

Huawei giới thiệu các dịch vụ mới và quyền lợi người dùng tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương để nâng cao hơn nữa trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, hãng cũng tiết lộ một loạt chương trình khuyến khích nhà phát triển và tiềm năng mở, cho thấy quyết tâm trong việc phát triển nội dung chất lượng trên nền tảng mới. Với chiến lược “1+8+N”, điện thoại thông minh đóng vai trò trung tâm – Một (1), và các đối tác Hệ sinh thái Huawei ở đây là Tám (8), hỗ trợ các thiết bị để tạo ra môi trường IoT với kết nối đầy đủ bao gồm các dịch vụ Vô hạn (N).

HMS tăng trưởng ổn định

Hệ sinh thái Huawei được thiết lập để củng cố vị thế của HMS trên thị trường toàn cầu. Đến nay, HMS đã phục vụ hơn 570 triệu người dùng tại hơn 170 quốc gia. Tính đến Q3/2019, HMS đã có 390 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên HUAWEI AppGallery, hơn 180 tỉ lượt tải ứng dụng trong 1 năm kể từ khi HMS khởi động vào 2018. Đã có 1.07 triệu nhà phát triển đăng ký với HMS, trên 50,000 ứng dụng tích hợp trên HMS Core, cho phép chúng có khả năng tương thích với tất cả thiết bị Huawei.

Tại Châu Á – Thái Bình Dương, HMS hiện cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như HUAWEI ID, Mobile Cloud, HUAWEI AppGallery, Themes, HUAWEI Music và HUAWEI Assistant. Để duy trì xu hướng tăng trưởng, HMS tập trung vào việc đưa các ứng dụng và dịch vụ chất lượng cao lên HUAWEI AppGallery, mang đến các trải nghiệm nhất quán toàn cầu cũng như các tính năng độc đáo tùy địa phương.

Một số dịch vụ thuộc HMS tại Châu Á – Thái Bình Dương

  • AppGallery là nền tảng phân phối ứng dụng chính thức của HUAWEI, triển khai trên 170 quốc gia và khu vực, với 390 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) kể từ khi dịch vụ toàn cầu được tung ra vào tháng 4 năm 2018.
  • Trình duyệt HUAWEI bao gồm hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Các ứng dụng có thể được tích hợp với tính năng HUAWEI Ability Gallery và cung cấp các dịch vụ trực tiếp thông qua Trình duyệt HUAWEI.
  • Trợ lý HUAWEI cung cấp nội dung tin tức cá nhân, nhắc nhở lịch và nhiều hơn nữa. Các nhà phát triển ứng dụng có thể kết nối các dịch vụ của họ với Trợ lý HUAWEI để đạt 160 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.
  • HUAWEI Mobile Cloud dự kiến sẽ được ra mắt tại các thị trường châu Á – Thái Bình Dương bắt đầu từ tháng 11 năm 2019, với 5 GB bộ nhớ đám mây miễn phí.
  • Quick App cho phép người dùng truy cập vào ứng dụng mà không cần tải xuống. Hiện tại, có 2500 nhà phát triển đã kết nối dịch vụ của họ vào nền tảng này với hơn 1000 ứng dụng nhanh được phát hành tại thị trường Trung Quốc. Quick App IDE hiện đang có sẵn cho các nhà phát triển toàn cầu.

Phát triển hệ sinh thái với HMS Core

HMS Core là một tập hợp các khung phát triển phần mềm, cho phép các nhà phát triển tạo ra một phiên bản ứng dụng tương thích với các thiết bị HUAWEI. Những bộ công cụ này rút ngắn quá trình phát triển ứng dụng với chi phí thấp hơn. Tổng cộng 24 bộ công cụ HMS Core, 55 dịch vụ và 997 giao diện lập trình ứng dụng API sẽ có mặt tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2020. Trong số các dịch vụ HMS Core mới có Map Kit, Location Kit, Awareness, Scan Kit, Quick App… để đáp ứng các kịch bản phát triển khác nhau.

HMS Core cũng bao gồm các tính năng giá trị gia tăng để mở rộng dịch vụ và kiếm tiền từ dịch vụ. Ví dụ: Analytics Kit hoàn toàn mới có thể trích xuất dữ liệu chính của một ứng dụng cụ thể. Từ đó, chủ sở hữu ứng dụng có thể tối ưu hóa ứng dụng của họ. Hỗ trợ 150 quốc gia với 40 ngôn ngữ, HUAWEI Map Kit hỗ trợ giám sát tình trạng đường thời gian thực và dễ dàng tùy chỉnh bản đồ.

HUAWEI Ability Gallery, một nền tảng hợp nhất để tích hợp và phân phối dịch vụ, tổng hợp các giao dịch trên nền tảng tận dụng hệ thống phân phối do AI cung cấp. Sau khi được tích hợp vào HUAWEI Ability Gallery, dịch vụ có thể được phân phối thông qua nhiều điểm tiếp cận trên các thiết bị HUAWEI như Trợ lý HUAWEI, Trình duyệt HUAWEI, HUAWEI HiVoice.

Hiện tại, hơn 5000 dịch vụ của bên thứ ba đã kết nối với HUAWEI Ability Gallery tại thị trường Trung Quốc, bao gồm 117 ứng dụng trong 14 danh mục. Tính năng này sẽ được ra mắt trên toàn cầu vào tháng 12 năm 2019.

Chương trình Ngôi sao sáng HUAWEI

Chương trình Ngôi sao sáng sẽ cung cấp đào tạo, hỗ trợ đổi mới và tài nguyên tiếp thị cho các ứng dụng và dịch vụ liên quan đến AI, AR / VR và IoT. Các nhà phát triển đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ nhận được hỗ trợ, khuyến khích cho đổi mới phát triển, tăng trưởng người dùng, tiếp thị và các khía cạnh khác. Tổng cộng 1 tỉ USD đã được đầu tư vào chương trình.

Ngoài ra còn có các chương trình ươm mầm sinh viên như Cuộc thi DigiX Geek, thực tập sinh về AI và đại sứ của các trường sẽ được triển khai theo chương trình Ngôi sao sáng. Hãng muốn khuyến khích sự đổi mới của các nhà phát triển trẻ để tiếp tục phát triển Hệ sinh thái HUAWEI. “Dịch vụ Di động Huawei cam kết tăng cường quan hệ đối tác của chúng tôi với các doanh nghiệp trong ngành để xây dựng một tương lai kết nối đầy đủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy và hỗ trợ sự đổi mới của các nhà phát triển ứng dụng di động và mang lại nội dung chất lượng cao cho người dùng của chúng tôi.

Tầm nhìn của Dịch vụ Di động Huawei là xây dựng một cuộc sống thông minh cho tất cả các kịch bản, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác với các nhà cung cấp nội dung chất lượng để cung cấp nhiều dịch vụ và ưu đãi độc quyền hơn cho người dùng HUAWEI”, ông Zhang Ping’an kết luận.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^