Hơn một nửa thị phần smartphone 5G mang thương hiệu vivo

Ngày 5/11 vừa qua, báo cáo từ tổ chức IDC cho biết 54.3% thị phần smartphone 5G bán ra trong Q3/2019 tại Trung Quốc mang thương hiệu vivo.

IDC công bố báo cáo về số lượng điện thoại 5G bán ra thị trường tỉ dân (riêng trong tháng 9 có tổng khoảng 485,000 đơn vị), trong đó vivo dẫn đầu với hơn một nửa thị phần. Điều này đồng nghĩa với việc cứ mỗi 2 chiếc điện thoại 5G sẽ có 1 sản phẩm vivo đến tay người dùng.

IDC chia điện thoại 5G trên thị trường thành hai nhóm: flagship bán chạy (nằm trong mức giá 450 – 550 USD) và flagship cao cấp (trên 700 USD). Với hiệu năng vô cùng mạnh mẽ và trải nghiệm tốt, ngày càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn điện thoại 5G do vivo sản xuất ở cả hai phân khúc giá.

Lý do giúp vivo dẫn đầu thị phần smartphone 5G bán ra trong “cuộc chiến” 5G đầu tiên xuất phát từ sự chuẩn bị kỹ càng, có chiến lược sẵn sàng. Từ 2016, vivo đã nhìn thấy trước tiềm năng của thị trường 5G và dồn lực đầu tư nghiên cứu công nghệ 5G cũng như các phương án tiêu chuẩn hóa công nghệ này. Tính đến nay, vivo đã ứng dụng hơn 2000 sáng chế về 5G và trình hơn 3000 bản đề xuất kỹ thuật lên 3GPP (3rd Generation Partnership Project – dự án đối tác thế hệ thứ ba). vivo cũng là một trong những thương hiệu có sức ảnh hưởng nhất 3GPP.

Trong tương lai, vivo sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển chiến lược sử dụng đầu cuối cho công nghệ 5G, đặc biệt là sản xuất những mẫu điện thoại 5G có khả năng kết nối với hệ sinh thái mở rộng sang kính thực tế ảo, đồng hồ thông minh và nhiều thiết bị thông minh khác. vivo mong muốn không chỉ ưu việt hóa trải nghiệm 5G của người dùng mà còn đẩy mạnh truyền thông 5G nhằm phổ thông hóa công nghệ này trong cuộc sống.

vivo chắc chắn cũng sẽ mang nhiều mẫu điện thoại 5G tiên tiến nhất đến Việt Nam một ngày không xa, khi hệ thống cơ sở hạ tầng 5G trong nước được chính thức đưa vào khai thác, sử dụng trên diện rộng.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^