Nokia 7.2 là smartphone thân thiện với môi trường

Chiếc smartphone Nokia 7.2 ra mắt hồi cuối tháng 9/2019 vừa công bố tỉ lệ vật liệu thân thiện với môi trường sử dụng trong sản phẩm.

Nokia 7.2 đánh dấu sự quay trở lại thị trường Việt Nam của HMD Global. Lần xuất hiện này mang màu sắc mới lạ của tinh thần Bắc Âu trong từng thiết kế, bảng màu và chất liệu. Chiếc smartphone này còn được hoan nghênh vì sự quan tâm đến vấn đề phát triển bền vững của xã hội hiện nay. HMD Global đã công bố tỷ lệ ước tính các vật liệu được sử dụng để tạo ra chiếc smartphone Nokia 7.2 như sau:

  • Kim loại 28%
  • Pin 26%
  • Nhựa 20%
  • Kính 19%
  • Các vật liệu khác 7%

Ngoài ra, 2 thông số quan trọng thể hiện sự quan tâm trong từng chi tiết nhỏ để bảo vệ môi trường:

  • 50% vật liệu tái chế được sử dụng để chế tạo hộp đựng Nokia 7.2
  • 96% thiết bị có khả năng tái chế hoặc chuyển hóa một dạng năng lượng hữu dụng

Ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm, HMD Global cho biết: “Thế giới đã nhắc đến vấn đề phát triển bền vững rất nhiều, Nokia smartphones cũng không nằm ngoài vấn đề này  khi nhanh chóng lên chiến lược cải thiện từng chi tiết thành phần cấu tạo nên một chiếc điện thoại kể cả hộp đựng. Với mục đích nâng cao tinh thần người dùng và xây dựng hình ảnh tích cực cho Nokia smartphones, chúng tôi đã và đang cố gắng nhiều hơn không chỉ nghiên cứu cải tiến tính năng công nghệ cho sản phẩm mà còn hướng đến phát triển bền vững, làm cho vòng đời sản phẩm sau khi hư có thể tái chế/ tái sử dụng.”

Người dùng ngày nay không chỉ quan tâm chiếc điện thoại có tính năng mới mẻ gì mà còn được làm từ chất liệu gì, liệu có bảo vệ môi trường khi sử dụng và khi đổi qua thiết bị mới thì nó sẽ được tái chế như thế nào. Những cụm từ như phát triển bền vững, bảo vệ môi trường hoặc thân thiện với môi trường đã và đang được nhắc đến rất nhiều trong các tất cả các loại hình sản phẩm. Smartphone cơ bản không phải là một sản phẩm thân thiện với môi trường nhưng chúng có thể được tái chế và tái sử dụng một số vật liệu cấu thành.

Trách nhiệm đối với xã hội và môi trường là điều rất quan trọng mà HMD Global đã và đang cố gắng hướng đến, cố gắng cải thiện từng chất liệu và giảm thiểu tối đa tỷ lệ gây hại. Đồng thời nhắc nhở đến người dùng cách bảo quản smartphone, giảm vứt bỏ pin không đúng cách cũng như tái chế các vật liệu từ smartphone nếu chúng đã hư.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^