Người Việt tìm gì trên Google tuần qua?

Vụ 39 thi thể được tìm thấy trong container đông lạnh ở Anh và tịnh thất Bồng Lai là hai trong số những chủ đề nóng được tìm kiếm nhiều nhất.

Ngày 30 và 31/10, các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ đã phải đón cơn Bão số 5. Các thông tin liên quan đến Bão số 5 được công chúng quan tâm với vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng tuần qua.

Một trong những chủ đề ‘nóng’ nhất được công chúng và truyền thông quan tâm nhất thời gian gần đây là vụ việc 39 thi thể được tìm thấy trong container đông lạnh ở hạt Essex (London, Anh). Sự việc càng khiến dư luận xôn xao với thông tin có người Việt Nam trong số những nạn nhân. “39 người chết ở Anh” là từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao thứ 5.

Ở vị trí thứ 7 là “Tịnh Thất Bồng Lai”, nơi ở của 5 chú tiểu được khán giả yêu mến từ chương trình Thách thức danh hài vừa bị nhiều người đập phá vào ngày 24/10. Nguyên nhân sự việc được cho là do người nhà của một cô gái đến Tịnh thất Bồng Lai tìm con bỏ nhà đi. Công an vẫn đang trong quá trình điều tra xác minh vụ việc.

Vòng chung kết chương trình Giọng hát Việt nhí 2019 đã diễn ra vào ngày 26/10 với chiến thắng thuộc về bé Minh Tâm. Tuy nhiên, trước khi xướng tên bé Minh Tâm, MC Nguyên Khang đã xướng nhầm tên bé Chấn Quốc cho vị trí quán quân. Sự cố hy hữu này đã khiến chủ đề “Quán quân Giọng hát Việt nhí” trở thành câu chuyện có xu hướng tìm kiếm cao thứ 4.

Cùng chủ đề giải trí, ở vị trí thứ 9 là sản phẩm âm nhạc mới nhất của Nguyễn Trần Trung Quân, video âm nhạc (MV) Tự Tâm. Câu chuyện đặc biệt với hình ảnh cổ trang đẹp mắt khiến MV được đông đảo khán giả quan tâm, tạo thành một ‘cơn sốt’ khi nhanh chóng đạt Top 1 Xu hướng (Trending) trên YouTube.

Ở vị trí cuối cùng chủ đề ‘nóng’ nhất showbiz Hàn tuần qua, thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng Big Bang, G-Dragon vừa xuất ngũ sau thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Rất đông người hâm mộ đã có mặt đón thần tượng xuất ngũ và ghi lại nhiều hình ảnh của anh ở khoảnh khắc đặc biệt này.

10 Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua (25/10/2019 – 1/11/2019)

  1. Bóng đá Ngoại hạng Anh
  2. Hoa hồng trên ngực trái
  3. Bão số 5
  4. Quán quân Giọng hát Việt nhí
  5. 39 người chết ở Anh
  6. Tiếng sét trong mưa
  7. Tịnh thất bồng lai
  8. Halloween
  9. Tự Tâm – Nguyễn Trần Trung Quân
  10. G-Dragon xuất ngũ

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^