Crucial X8 – Ổ SSD di động tốc độ cao cho game thủ

Crucial vừa tiết lộ giải pháp lưu trữ di động mới – X8 Portable SSD – hướng đến những khách hàng có nhu cầu truyền tải dữ liệu lớn với tốc độ cao.

Crucial X8 khá nhẹ và gọn gàng, có 2 tùy chọn dung lượng gồm 500 GB và 1 TB cùng tốc độ đọc tuần tự lên đến 1050 MBps. Sản phẩm sử dụng chuẩn giao tiếp USB 3.1 Gen 2 (băng thông 10 Gbps), giao thức truyền tải dữ liệu UASP (USB Attached SCSI Protocol) với cổng kết nối USB Type-C. Đi kèm ổ cứng là cáp chuyển đổi USB Type-C ra Type-A, tuy nhiên nếu sử dụng chỉ hỗ trợ băng thông tối đa 5 Gbps. Crucial X8 yêu cầu hệ thống máy tính có USB 3.1 và sẽ không thể sử dụng chỉ với USB 2.0/1.1 cũ. Lý do cho điều này là thiết bị yêu cầu được cấp dòng 1.5 A, trong khi chuẩn cũ không thể đáp ứng.

Về mặt cấu tạo, Crucial X8 trang bị ổ SSD Crucial P1 chuẩn NVMe giao tiếp M.2 (dùng chip nhớ QLC NAND flash), kết nối với chip cầu chuyển USB sang PCIe do ASMedia cung cấp. X8 hỗ trợ tính năng TRIM nếu được định dạng NTFS, tuy nhiên khi xuất xưởng, sản phẩm định dạng exFAT để sử dụng được cho camera. Tất cả các thiết bị có hỗ trợ USB 3.1 đều tương thích với Crucial X8; và mặc dù không được chứng nhận cụ thể, X8 vẫn dùng được cho các hệ máy game console như Xbox One và PlayStation 4.

Lớp vỏ ngoài Crucial X8 sử dụng chất liệu nhôm kết hợp nhựa, có khả năng chống sốc khi rơi từ độ cao hơn 2 m xuống nền thảm, tuy nhiên lại không chống bụi và nước. Ổ cứng di động này được bán với giá tương ứng 119.95 USD cho bản 500 GB (CT500X8SSD9) và 164.95 USD cho bản 1 TB (CT1000X8SSD9), đi kèm chế độ bảo hành 3 năm.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^