Đánh giá camera an ninh EZVIZ C1C 1080p – Luôn kiểm soát

Camera an ninh EZVIZ C1C được Migovi đánh giá trong bài viết là phiên bản 1080p, có giá bán tham khảo tại Việt Nam ở mức dưới 1 triệu đồng.

Là thương hiệu con của Hikvision – chuyên thiết bị an ninh và giải pháp nhà thông minh, EZVIZ cung cấp những sản phẩm liên quan đến camera cho thị trường tiêu dùng. Mục tiêu chính của EZVIZ là dễ dàng sử dụng, không cần thiết lập chuyên sâu; có thể dùng ngay cho mạng cá nhân; cung cấp các tính năng phụ trợ đáng giá và hữu ích như: báo động, phát hiện di chuyển, đàm thoại… Các mẫu camera EZVIZ thường được sử dụng trong các cửa hàng tiện lợi để theo dõi an ninh, hoặc dùng trong nhà khi cần quan sát chăm sóc người lớn tuổi, trẻ em. Ứng dụng EZVIZ có sẵn miễn phí trên cả 2 hệ điều hành di động iOSAndroid.

Bên ngoài vỏ hộp là một số tính năng được nhấn mạnh cho mẫu camera WiFi sử dụng trong nhà này. EZVIZ C1C 1080p có cảm biến chuyển động, nâng cấp khả năng quan sát trong đêm lên đến 12 m, hỗ trợ đàm thoại 2 chiều, có thể xem camera từ bất cứ nơi nào, kết nối WiFi trên băng tần 2.4 GHz, đế nam châm, có thể lắp đặt thẻ nhớ tối đa 256 GB, tùy chọn lưu trữ đám mây bảo mật.

Phụ kiện đi kèm EZVIZ C1C 1080p gồm có cáp micro USB, adapter cấp nguồn 5 W, 2 miếng dán xốp, 1 tấm kim loại tròn gắn tường và 1 hướng dẫn sử dụng. Phần đế camera có sẵn nam châm, do đó người dùng có thể không cần phải sử dụng đế đi kèm nếu bề mặt lắp đặt bằng kim loại có khả năng nhiễm từ. Ngoài ra, miếng dán xốp được sử dụng trong trường hợp vì lý do nào đó (thẩm mỹ chẳng hạn) không thể khoan lỗ ở bề mặt. Lực hút của nam châm ở phần đế camera khá mạnh, người dùng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

Có cấu tạo gồm phần thân chính và chân đế, kết nối với nhau bằng khớp xoay linh hoạt, EZVIZ gần như có thể kiểm soát ở mọi góc độ (trừ chính chân của nó). Mẫu camera an ninh dùng trong nhà này thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt và sử dụng mà thậm chí không cần phải khoan tường là một điểm mạnh. EZVIZ tích hợp tính năng thông minh cho phép C1C có khả năng nhìn đêm và gửi báo động cho chủ nhân khi phát hiện có chuyển động nằm trong vùng kiểm soát. Đèn LED hồng ngoại trên C1C kết hợp cùng cấu hình quang học nâng cấp giúp camera nhanh chóng chuyển đổi giữa 2 chế độ khi ánh sáng hạn chế, cho phép nhìn rõ trong phạm vi 12 m. Khoảng cách này khá lý tưởng và gần như hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu, khi mà EZVIZ C1C 1080p được sản xuất để sử dụng trong nhà.

Khớp xoay nối với chân đế khá linh hoạt, kết hợp cùng thấu kính mắt cá cho góc nhìn rộng, EZVIZ C1C 1080p dễ dàng quản lý mọi chuyển động trong khu vực lớn, với điều kiện người dùng chọn góc lắp đặt hợp lý. Việc xoay chọn góc cần thực hiện bằng tay, kiểm tra lại trường nhìn của camera bằng ứng dụng EZVIZ trên smartphone. Thời gian khởi động của EZVIZ C1C 1080p khoảng dưới 1 phút. Nút nhấn reset khi nhấn giữ 5 giây lúc camera đang hoạt động sẽ khởi động lại thiết bị, đồng thời khôi phục tất cả cài đặt gốc. Đèn LED tích hợp ở mặt trước C1C 1080p có 6 chế độ, cho phép nhanh chóng biết được tình trạng hoạt động của camera:

  • Sáng đỏ liên tục: camera đang khởi động
  • Đỏ nhấp nháy chậm: kết nối mạng WiFi không thành công
  • Đỏ nhấp nháy nhanh: lỗi thẻ nhớ
  • Sáng xanh dương: video đang được xem trên ứng dụng EZVIZ
  • Xanh dương nhấp nháy chậm: camera đang hoạt động bình thường
  • Xanh dương nhấp nháy nhanh: camera đã kết nối WiFi thành công

EZVIZ C1C 1080p tích hợp loa thoại cùng micro thu âm, dễ dàng thực hiện đàm thoại 2 chiều với người đối diện. Nhà sản xuất trang bị cảm biến chuyển động, cho phép camera phát hiện những vật thể di chuyển khi đang làm nhiệm vụ, phát cảnh báo và gởi báo cáo đến ứng dụng EZVIZ ngay lập tức kèm ảnh chụp. Cảm biến chuyển động có thể tắt hoặc mở với 6 mức độ nhạy, hạn chế tình trạng báo động nhầm. Ở mức nhạy cao nhất, chỉ cần một chuyển động nhỏ cũng kích hoạt cảnh báo, người dùng có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp. Âm thanh báo động có thể tắt, hoặc mở với 1 tiếng bíp hay còi hú. C1C không cho phép điều chỉnh âm lượng loa tích hợp. Báo cáo từ C1C gửi về ứng dụng chỉ kèm ảnh chụp ngay lúc phát hiện chuyển động, không có tùy chọn gửi bằng video ngắn.

Ngoài việc sử dụng như một camera giám sát an ninh, EZVIZ C1C còn hoạt động như con mắt thứ 3 của chủ nhân, giúp quan sát và đưa báo cáo khi trông chừng người thân (người già, trẻ em) trong gia đình. Chẳng hạn, người mẹ có thể quan sát con trẻ đang ngủ trong khi chuẩn bị bữa ăn trong bếp, trấn an hay dỗ con nhờ đàm thoại 2 chiều. Ông bà lớn tuổi trong gia đình cũng dễ dàng giao tiếp với con cháu ở xa khi cần trợ giúp vấn đề nào đó. Một điểm đáng chú ý của ứng dụng EZVIZ là có thể thiết lập khu vực quản lý chuyển động theo nhu cầu chỉ bằng cách vẽ vùng chọn. Lúc này, camera chỉ báo cáo khi phát hiện chuyển động trong vùng chọn, hạn chế báo động nhầm như các con vật hay màn cửa…

Có 3 mức chất lượng hình ảnh, video trên C1C 1080p, gồm Standard (768 x 432), Hi-Def (1280 x 720) và Ultra HD (1920 x 1080). Giao diện quản lý camera của ứng dụng EZVIZ khá trực quan, các tính năng biểu thị bằng icon dễ hiểu (bật đàm thoại 2 chiều, chụp ảnh, ghi hình), người dùng cũng có thể theo dõi cùng lúc đến 4 camera, xem toàn màn hình hay chia sẻ thiết bị cho tài khoản khác. Tùy chọn Notification Schedule giúp C1C 1080p tự động kích hoạt chế độ báo động trong khung giờ nhất định mỗi ngày, chỉ cần thiết lập thời gian từng ngày trong tuần. Sau khi đăng ký tài khoản quản lý, ứng dụng còn cho phép đăng nhập nhanh bằng cảm biến vân tay, nhanh và tiện nhưng vẫn đảm bảo bảo mật.

EZVIZ C1C 1080p có thể hoạt động như một camera WiFi, theo dõi và ghi hình liên tục vào thẻ nhớ microSD, hoặc người dùng có thể sử dụng sản phẩm để quan sát và ghi hình theo yêu cầu tức thời thông qua tính năng stream. Video và hình ảnh thu được lúc này sẽ được lưu trữ ngay trên smartphone. Ngoài ra, C1C cũng có thể kết hợp cùng EZVIZ NVR, ghi hình và lưu trữ vào hệ thống ổ cứng thiết lập riêng. Nếu có nhu cầu cao hơn và muốn ghi hình cùng lúc nhiều camera, có thể truy cập nội dung ghi hình bất kỳ đâu mà không phụ thuộc vào thẻ nhớ vật lý, EZVIZ Cloud sẽ đáp ứng với mức chi phí nhất định.

Điểm mà hãng sản xuất có thể cải tiến trên ứng dụng EZVIZ để linh hoạt hơn cho người dùng: profile cảnh báo theo lịch. Ví dụ Migovi muốn camera có âm lượng báo động thấp hơn, vùng chọn theo dõi lớn hơn về đêm, và ngược lại vào ban ngày, điều này chưa thể thực hiện được trên phiên bản ứng dụng hiện tại. Tinh chỉnh âm lượng loa cũng là một điểm cần bổ sung.

Nhìn chung, EZVIZ C1C 1080p là một camera an ninh trong nhà có giá thành hợp lý, dễ dàng sở hữu và trang bị khi cần giám sát một khu vực hay phòng đặc biệt ngay cả trong bóng tối. Sản phẩm linh hoạt khi ghi hình, kết nối mạng nhanh chóng và truyền tải hình ảnh cũng như âm thanh với độ trễ thấp. Khả năng phát hiện chuyển động, cảnh báo và đàm thoại 2 chiều giúp C1C 1080p là một chọn lựa phù hợp khi người dùng có nhu cầu quan sát người thân trong gia đình liên tục, để có thể trợ giúp ngay khi cần thiết. Ứng dụng EZVIZ trực quan dễ dùng, nhiều tính năng và trang bị thêm “trí thông minh” cho C1C 1080p, chỉ báo cáo khi có chuyển động trong vùng chọn.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^