Người Việt tìm gì trên Google tuần qua?

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 là chủ đề được người Việt quan tâm nhất trong tuần.

Đội tuyển Việt Nam đã có một màn trình diễn xuất sắc và rời khỏi Bali với thêm 3 điểm bằng chiến thắng 3-1 trước đội chủ nhà. Những cái tên được tìm kiếm nhiều nhất sau trận đấu bao gồm Đỗ Duy Mạnh, Đặng Văn Lâm và Đoàn Văn Hậu. Bên cạnh đó, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam – Malaysia, và giữa hai đối thủ nặng ký nhất của chúng ta tại vòng bảng Thái Lan – UAE cũng được người hâm mộ quan tâm chú ý. Cũng trong chủ đề bóng đá, trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và U22 UAE với kết quả hòa 1-1 cũng nằm trong top những từ khóa thu hút tuần qua.

Ngày 14/10, showbiz Hàn chấn động với tin cựu thành viên nhóm nhạc nữ f(x) nổi tiếng Sulli được phát hiện qua đời do tự tử. Sự việc quá nghiêm trọng khiến cộng đồng mạng dậy sóng, bày tỏ sự thương tiếc dành cho nữ ca sĩ trẻ và sự bất bình trước nạn bắt nạt mạng. Từ khóa Sulli có xu hướng tìm kiếm cao thứ hai với những hình ảnh, những câu chuyện cũ được truyền tay nhau chia sẻ, kêu gọi nâng cao nhận thức về nạn trầm cảm trong giới nghệ sĩ Hàn và tình trạng bắt nạt mạng của anti-fan. Giữa tâm điểm của vụ việc, hai cái tên Jonghyun và Taeyeon cũng nằm trong top tìm kiếm ở vị trí thứ 7. Hai người bạn thân của Sulli, một người cũng đã ra đi, một người đang đối mặt với trầm cảm. Động thái của Taeyeon sau khi Sulli qua đời đang rất được người hâm mộ quan tâm.

Ở vị trí thứ 3 là vụ việc Thứ trưởng Bộ giáo dục Lê Hải An bất ngờ qua đời do tai nạn ngã từ tầng 8 tòa nhà trụ sở Bộ Giáo dục – đào tạo ở Hà Nội. Ngoài ra, thông tin Quốc Hội sẽ miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Kim Tiến trong kỳ họp lần thứ 8 sắp tới cũng là một tin tức nổi bật tuần qua với vị trí thứ 9.

Cơn siêu bão Hagibis, được xem là mạnh nhất năm nay, vừa quét qua Nhật Bản vào ngày 12/10, gây nhiều thiệt hại về cơ sở hạ tầng và tài sản. Thông tin về cơn siêu bão đang được cộng đồng quan tâm và chia sẻ với vị trí thứ 6.

Ở vị trí thứ 10 là vụ việc đang chiếm sóng trên khắp các mặt báo tuần qua, vụ ô nhiễm Nhà máy nước Sông Đà. Thời gian gần đây đã xảy ra sự cố ô nhiễm nguồn nước sống đà, ảnh hưởng đến chất lượng nước sạch do Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà cung cấp. Hậu quả thiếu nước sạch do sự cố này đã ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực tây nam thành phố Hà Nội. Vụ việc đang được điều tra và làm rõ và trong quá trình khắc phục hậu quả.

10 Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua (11/10/2019 – 18/10/2019)

  1. Vòng loại World Cup 2022: Việt Nam – Indonesia
  2. Sulli
  3. Thứ trưởng Bộ giáo dục Lê Hải An từ trần
  4. Hoa hồng trên ngực trái
  5. Tiếng sét trong mưa
  6. Bão Hagibis
  7. Liên Minh Huyền Thoại Mobile
  8. Jonghyun, Taeyeon
  9. Bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Kim Tiến
  10. Nhà máy nước sông Đà

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^