Cầu vượt biển dài nhất thế giới dùng điều hòa Gree

Dự án cầu vượt biển dài nhất thế giới Hồng Kông – Chu Hải – Macau trị giá 20 tỉ USD sử dụng hệ thống điều hòa không khí do Gree cung cấp.

Công trình khổng lồ này cần thời gian 1 thập niên để hoàn thiện. Cây cầu sử dụng 400,000 tấn thép, gấp 4.5 lần số vật liệu tạo nên cầu Cổng Vàng, đủ để xây dựng 60 tháp Eiffel, cùng 1.08 triệu mét khối xi măng. Tổng chiều dài của cầu (Hong Kong-Zhuhai-Macau Bridge – HZMB) là 55 km, gồm 3 cầu cáp treo, 2 đảo nhân tạo với diện tích rộng 100,000 mét vuông mỗi đảo và 1 đường hầm biển dài 6.7 km. Siêu công trình có khả năng chịu được động đất 8 độ richter, những siêu bão lên đến cấp 16, thậm chí nó vẫn đứng vững dù bị một tàu hàng hạng nặng tông trực diện.

Cuối năm 2016, Gree đã thắng thầu mua sắm thiết bị thông gió và các dự án dịch vụ liên quan. Đầu 2017, Gree chính thức trúng thầu cung cấp tất cả các thiết bị điều hòa không khí HVAC tại cảng Chu Hải của HZMB, trở thành thương hiệu duy nhất cung cấp thiết bị điều hòa không khí cho dự án.

Do nằm giữa các đảo nhân tạo và được bao quanh bởi môi trường có độ ăn mòn muối biển cực cao, công trình mang tầm vóc quốc tế này đòi hỏi những đặc điểm kỹ thuật xây dựng vô cùng phức tạp cùng với khối lượng công việc khổng lồ chưa từng có trong lịch sử. Để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe trên, Gree đã thành lập riêng một nhóm dự án chuyên nghiên cứu và đưa ra những tuỳ chỉnh công nghệ đặc biệt như mạ vàng bề mặt các thiết bị điều hoà trung tâm và phủ sơn chống ăn mòn cho tất cả các bộ phận kim loại còn lại.

Đặc biệt phải kể đến máy chiller ly tâm inverter sử dụng công nghệ nam châm vĩnh cửu dòng CVE của Gree với công suất làm lạnh đã được điều chỉnh lên đến 1400 RT (refrigeration ton – tấn lạnh). Chiếc máy này sử dụng cấu trúc cánh quạt truyền động trực tiếp tốc độ cao, nén hai giai đoạn, COP (hệ số làm lạnh và hệ số bơm nhiệt) đạt 7.03 và IPLV (Integrated Part Load Value – hiệu quả của chiller) lên đến 11.68, vượt trội hơn 14% so với tiêu chuẩn quốc tế. So với máy chiller ly tâm thông thường, thiết bị này sở hữu hiệu suất tổng thể tăng 65% cùng khả năng tiết kiệm hơn 40% năng lượng.

Bên cạnh đó, Gree cũng đã đưa rất nhiều thiết bị tiên tiến khác vào phục vụ siêu dự án này như : dòng chiller ly tâm áp suất cao 10 KV, dòng chiller trục vít, thiết bị xử lý không khí AHU, FCU… với tổng công suất làm lạnh lên đến hơn 10,000 tấn. 100% các thiết bị đều được Gree độc quyền sở hữu trí tuệ.

“Đội ngũ chúng tôi cùng công nhân xây dựng đã phải đối mặt với những thử thách về công nghệ và kỹ thuật phức tạp chưa từng có trong lịch sử. Thắng thầu và hoàn thành tốt tất cả các hạng mục trong dự án mang tầm vóc khổng lồ này là một trong những niềm tự hào lớn nhất đối với Gree”. Các kỹ thuật viên của Phòng công nghệ điều hoà thương mại Gree chia sẻ đầy cảm xúc.

Những năm gần đây, với việc không ngừng tự phát triển và trình làng hàng loạt công nghệ đột phá, tỷ lệ chiếm lĩnh trên thị trường của Gree không ngừng tăng lên hằng năm. Riêng mảng điều hoà dân dụng, Gree đã giữ vững vị trí số 1 trên toàn cầu trong vòng 13 năm liên tiếp kể từ năm 2005.

Bên cạnh dự án HZMB, Gree đã hoàn thành hơn 30,000 dự án lớn khác trên toàn cầu. Tiêu điểm như đấu trường Moldova – địa điểm diễn ra World Cup 2018, làng truyền thông Olympic Bắc Kinh, các trung tâm thương mại quy mô lớn tại Thế vận hội mùa đông Sochi 2014, China Zun – toà nhà cao nhất Bắc Kinh, lò phản ứng nước áp lực hạt nhân…

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^