HMD Global cập nhật Android 10, Nokia 8.1 tiên phong

Sản phẩm đầu tiên nhận bản cập nhật hệ điều hành Android 10 trong gia đình Nokia smartphone chính là chiếc Nokia 8.1, ra mắt hồi đầu năm 2019.

Là smartphone đầu tiên trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 710, Nokia 8.1 cũng nhận được bản nâng cấp Android Q Beta sớm nhất hồi tháng 5/2019. Nhờ việc cập nhật sớm lên Android 10, Nokia 8.1 sẽ nhận được những cải tiến AI mới nhất, có nhiều tùy chọn trợ năng, trực quan và kiểm soát chặt chẽ hơn dữ liệu cá nhân.

Thương hiệu Nokia từng đi tiên phong trong việc nâng cấp hệ điều hành cho smartphone Nokia lên Android Oreo, Android Pie và tiếp tục với Android 10. Trong một nghiên cứu gần đây mang tên “Cập nhật phần mềm và bảo mật: Sự liên kết cần được chú trọng cho smartphone”, Counterpoint Research đánh giá Nokia smartphones là thương hiệu duy nhất cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành và bảo mật hàng tháng nhanh nhất.

Các tính năng mới trên Nokia 8.1 với hệ điều hành Android 10:

  • Gesture Navigation: thao tác trên Nokia smartphone trở nên mượt mà hơn bằng cách lướt tay qua trái hoặc qua phải để quay trở lại hoặc trở về trước giúp người dùng điều khiển nhanh và trực quan.
  • Smart Reply: nhận phản hồi thông minh hơn trong tin nhắn, không chỉ từ ngữ mà bạn có thể thực hiện hành động.
  • Privacy Controls: người dùng có nhiều quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân hơn ở một nơi nào đó và luôn kiểm soát khi vị trí của mình khi chia sẻ với các ứng dụng khác.
  • Focus mode: chặn các ứng dụng gây xao lãng khi bạn cần tập trung vào những gì quan trọng trong công việc.
  • Family Link: hiện là một phần của cài đặt Digital Wellbeings, giúp cha mẹ quản lý thời gian sử dụng smartphone của các thành viên trong gia đình bằng cách giới hạn thời gian dùng các ứng dụng trong ngày.
  • Live caption: tự động dịch và thêm phụ đề vào bất cứ video hoặc âm nhạc nào chạy trên smartphone với độ chính xác cực kỳ cao. Tính năng này sẽ phủ trên bất kỳ ứng dụng nào mà bạn đang sử dụng, có thể là YouTube, Instagram, Pocket Casts… và nó còn hỗ trợ cả các cuộc gọi video qua Skype và Google Duo. Thậm chí, nó còn hoạt động với cả video hoặc file âm thanh mà bạn tự quay/ghi lại.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^