MSI Creator X299 – Mainboard mới cho Intel Core X

Với thiết kế lấy cảm hứng từ thủ công pha lê kết hợp RGB LED, MSI Creator X299 là một bo mạch chủ đầy nghệ thuật dành cho vi xử lý Intel Core X.

MSI Creator X299

Creator X299 được chế tạo hoàn hảo với thiết kế tản nhiệt cao cấp đảm bảo khối lượng công việc lớn tránh gây ra quá nhiệt. Trong khi các nhà sáng tạo xử lý hoạt động tải nặng như chỉnh sửa video, hoạt hình hoặc lập trình, thiết kế hoàn toàn bằng nhôm với cụm tản nhiệt mở rộng và ống dẫn nhiệt giúp tản nhiệt tối đa và tăng hiệu năng. Bên cạnh tản nhiệt, Creator X299 cũng đảm bảo cung cấp năng lượng ổn định và hiệu quả cao với việc trang bị 12 pha nguồn kỹ thuật số 90A và 3 đầu cấp nguồn 8 pin.

Creator X299 trang bị 3 khe cắm M.2, mở rộng thêm 4 khe M.2 nhờ phụ kiện M.2 XPANDER-AERO độc quyền, 19 cổng USB và cổng U.2 cho tất cả các thiết bị sáng tạo khác nhau kết nối. Lightning USB 20G mới nhất được cung cấp bởi đối tác ASMedia với bộ điều khiển USB 3.2 Gen 2×2 tốc độ cực cao ASM 3242 mới. Lightning USB 20G tăng tốc độ USB lên 20 Gbps, cao gấp hai lần so với USB 3.2 Gen 2.

Quá trình tạo nội dung tốn nhiều thời gian nên tốc độ truyền dữ liệu là một trong những yếu tố cần thiết nhất cho người sáng tạo. MSI Creator X299 được trang bị một giải pháp cực nhanh bao gồm kết nối mạng và chuyển mạng. LAN kép với Super LAN 10G, đảm bảo tốc độ cao hơn, tốt hơn để truyền video 4K, hình ảnh kích thước lớn và các tệp lớn khác trong thời gian ngắn. WiFi 6, công nghệ không dây mới nhất, hỗ trợ dung lượng và hiệu quả mạng lên tới 4 lần. Thunderbolt 3 cung cấp tốc độ nhanh hơn 8 lần so với USB 3.2 với tốc độ lên tới 40 Gbps và cũng hỗ trợ nhiều băng thông video hơn cho hai màn hình 4K ở 60 Hz hoạt động đồng thời, có thể đáp ứng chỉ cần một đầu kết nối Type-C.

Creator X299 cung cấp khả năng quản lý nhiệt độ vượt trội với nhiều chân cắm quạt để giữ cho hệ thống ổn định. Với 8 chân cắm quạt làm mát và 1 cảm biến nhiệt chuyên dụng, người dùng có thể điều khiển thủ công tất cả các quạt bằng Creator Center hoặc để các cảm biến nhiệt tự động điều khiển hệ thống. Ngoài ra, đối với ba khe cắm M.2 trên bo mạch, Creator X299 có ba khe hỗ trợ M.2 Shield Frozr duy trì tốc độ cao tối đa cho SSD M.2 mà không bị quá nóng. Các tấm tản nhiệt này đảm bảo hiệu quả làm mát và bảo vệ tốt hơn cho SSD M.2.

MSI X299 PRO 10G

X299 PRO 10G có mọi thứ nhằm đáp ứng bất kỳ quy trình làm việc chuyên nghiệp nào, bao gồm tản nhiệt, mạng ổn định, truyền dữ liệu và lưu trữ nhanh. Thiết kế tản nhiệt và ống dẫn nhiệt mở rộng của MSI đảm bảo bộ vi xử lý cao cấp chạy ở tốc độ tối đa với nhiệt độ thấp hơn. Hai tản nhiệt M.2 Shield Frozr cung cấp khả năng tản nhiệt tốt nhất và tránh nghẽn cổ chai để duy trì hiệu suất tối đa. X299 PRO 10G có một loạt các phụ kiện đi kèm. Card M.2 XPANDER-Z mở rộng 2 khe M.2 với tản nhiệt và quạt để lưu trữ được nhiều hơn.

Card Super LAN 10G hỗ trợ băng thông cao, mật độ cao và độ trễ thấp để truyền tệp tin lớn trong nháy mắt. Mạng LAN kép trên bo mạch bao gồm 2.5G và Gigabit LAN, giúp kết nối mạng nhanh hơn và ổn định. Với bộ điều khiển ASMedia ASM 3242, Lightning USB 20G cũng có sẵn trên X299 PRO 10G cho tốc độ USB nhanh hơn.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^