Người Việt tìm gì trên Google tuần qua?

Chủ đề bóng đá chiếm ngôi đầu, trong khi đó tìm kiếm về AirVisual – nơi cập nhật chỉ số chất lượng không khí hàng ngày – ở vị trí thứ 10.

Tuần qua, chủ đề bóng đá lại trở về ngôi vị đầu bảng trong số 10 Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất với những cái tên quen thuộc như CLB Manchester United, Liverpool, Barcelona. CLB Heereveen tiếp tục nằm trong top tìm kiếm khi người hâm mộ Việt Nam dõi theo cầu thủ Đoàn Văn Hậu, một trong những ngôi sao sáng nhất của đội tuyển Việt Nam hiện tại. Trong khi đó, tin cầu thủ Lương Xuân Trường vừa dính chấn thương nghiêm trọng, đứt dây chằng chéo trong một buổi tập, phải mất ít nhất 5 đến 6 tháng mới có thể hồi phục và có thể phải bỏ lỡ nhiều trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam cũng đang được công chúng quan tâm.

Bộ phim ăn khách của Truyền hình Vĩnh Long Tiếng sét trong mưa chính thức vượt mặt Hoa hồng trên ngực trái với vị trí thứ hai. Bộ phim đã đi được nửa chặng đường với nhiều tình tiết hấp dẫn khiến cho sức nóng ngày càng tăng.

Ngày 1/10, bản đồ số Việt Nam VMap do Bưu điện Việt Nam chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia Hà Nội xây dựng và triển khai đã chính thức ra mắt, thu hút sự chú ý của công chúng với vị trí thứ 4.

Bất ngờ xuất hiện trong tập 11 của chương trình truyền hình thực tế Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ, nữ diễn viên Phi Thanh Vân đã gây ‘bão’ trên truyền thông và mạng xã hội với vị trí thứ 5. Nữ diễn viên tham gia chương trình để kêu gọi đầu tư cho công ty giáo dục, tư vấn tâm sinh lý mới thành lập của cô nhưng đã bị các nhà đầu tư từ chối.

Ở vị trí thứ 6 là vụ cháy Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) vào chiều tối ngày 28/9. Ngọn lửa bùng phát từ khu vực sân khấu và lan nhanh, thiêu rụi nhiều đồ vật và làm sập phần mái vòm sân khấu chính.

Ngày 1/10 vừa qua, Trung Quốc đã kỷ niệm 70 năm ngày Quốc Khánh với nhiều sự kiện bao gồm duyệt binh. Nhiều video về các sự kiện Quốc Khánh Trung Quốc được cư dân mạng chia sẻ khiến chủ đề này có xu hướng tìm kiếm cao thứ 8 tuần qua.

Đám cưới của nam ca sĩ nhạc Pop nổi tiếng Justin Bieber và Hailey Baldwin là sự kiện giải trí nổi bật nhất tuần qua với xu hướng tìm kiếm cao thứ 9. Đây được giới truyền thông gọi là “đám cưới được mong đợi nhất năm” vì độ hoành tráng và độ nổi tiếng của cô dâu chú rể.

Tuần qua, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh liên tục góp mặt trong danh sách các thành phố với những chỉ số ô nhiễm thuộc hàng cao nhất thế giới của mạng AirVisual. Chỉ số chất lượng không khí được cập nhật hàng ngày trên trang AirVisual lọt Top 10 được tìm kiếm nhiều nhất tuần qua cùng. Từ khóa “khẩu trang chống bụi mịn” cũng được tìm kiếm nhiều như một giải pháp chống lại tình trạng ô nhiễm hiện tại.

10 Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua (27/9/2019 – 4/10/2019)

  1. Bóng đá
  2. Tiếng sét trong mưa
  3. Hoa hồng trên ngực trái
  4. VMap
  5. Phi Thanh Vân – Shark Tank
  6. Cháy Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô
  7. Giá xăng dầu hôm nay
  8. Quốc khánh Trung Quốc
  9. Justin Bieber – Hailey Baldwin
  10. AirVisual

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^