AMD Radeon VII được cập nhật Radeon Image Sharpening

Là tính năng mới được giới thiệu cùng Radeon RX 5700 Series, tuy nhiên AMD vừa mang Radeon Image Sharpening đến với Radeon VII nhờ bản cập nhật driver.

Bản cập nhật trình điều khiển Radeon Software Adrenalin 2019 Edition 19.9.3 mang tính năng Radeon Image Sharpening (RIS) cho các hệ thống dùng card đồ họa AMD Radeon VII. Hồi đầu tháng 9/2019, người dùng AMD Radeon RX 570, RX 580 và RX 590 cũng được nâng cấp với RIS. AMD RIS sử dụng các thuật toán để làm nét (sharpen) thông minh chỉ ở những khu vực cần thiết, giảm hiện tượng bị mờ (blurriness) khi kích hoạt các tùy chọn khử răng cưa (anti-aliasing) khác nhau; hoặc chơi game ở độ phân giải thấp hơn độ phân giải tối đa của màn hình. RIS hoạt động với các tựa game hỗ trợ tập lệnh DirectX 9, DirectX 12 và Vulkan. Điểm đặc biệt của RIS là không ảnh hưởng tới hiệu năng xử lý của VGA.

Khoảng nửa tháng trước, trang PCGamesN đã phỏng vấn AMD về khả năng hỗ trợ RIS cho các mẫu GPU Radeon RX Vega. Đại diện AMD cho biết sẽ xem xét, đánh giá về nhu cầu của người dùng cuối về RIS trước khi quyết định hỗ trợ tính năng này cho card đồ họa Radeon RX khác trong tương lai. Trước khi RX 5700 Series ra mắt, Vega là một trong số ít lựa chọn đồ họa AMD có hiệu năng hàng đầu. Và giờ đây, người dùng các dòng VGA AMD Radeon từ RX 500 Series, Vega Series đến Radeon VII đều đã hài lòng.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^