Trung Quốc bắt đầu sản xuất chip DRAM nội địa

ChangXin Memory Technology của Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất chip nhớ DRAM trên tiến trình công nghệ 18 nm, tự cung tự cấp đáp ứng nhu cầu trong nước.

Ngành công nghiệp bán dẫn của Trung Quốc đang hướng đến sự tự chủ cần thiết trong mọi lĩnh vực, nghiên cứu và sản xuất sản phẩm để sử dụng trong nước. Đặc biệt đối với các cơ quan chính phủ Trung Quốc, việc trang bị các sản phẩm “cây nhà lá vườn” đang rất được ưu tiên. Theo nguồn tin từ tờ China Securities Journal, công ty Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất chip nhớ DRAM – nguyên liệu quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp hiện tại.

ChangXin Memory Technology được thành lập vào năm 2016 đã bắt đầu sản xuất chip nhớ DRAM, nhắm đến việc thay thế nguồn cung nước ngoài từ các thương hiệu lớn như Micron, SK Hynix và Samsung. Công ty này khởi đầu với tiến trình công nghệ 18 nm, nếu so sánh trên toàn cầu cũng không quá cách biệt với các đối thủ. Micron, Samsung và SK Hynix đang sử dụng tiến trình 12 nm, 14 nm và 16 nm cho chip nhớ DRAM, vì vậy nỗ lực của ChangXin có thể xem là rất tốt. ChangXin cho biết sẽ sản xuất được khoảng 120,000 tấm wafer mỗi tháng, và bắt đầu cung cấp những chip nhớ đầu tiên ra thị trường vào cuối năm nay.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^