Người Việt tìm gì trên Google tuần qua?

Biểu tượng Google Doodles Mùa thu 2019 đứng đầu bảng xếp hạng với hình ảnh trái đất tô điểm chiếc lá vàng đáng yêu, đánh dấu thời điểm bắt đầu mùa thu.

Ngoài ra, biểu tượng Doodle kỷ niệm ngày sinh của Junko Tabei, người phụ nữ đầu tiên chinh phục đỉnh Everest cũng xếp vị trí thứ 3.

Ở vị trí thứ hai là chủ đề bóng đá. Với hàng loạt các trận cầu trong khuôn khổ các giải đấu diễn ra thường xuyên trong năm, bóng đá luôn nằm trong top những chủ đề ‘nóng’ nhất hàng tuần. Các từ khoá đáng chú ý thuộc chủ đề này bao gồm tình hình thi đấu của Đoàn Văn hậu tại CLB Heerenveen trong Giải Vô địch Hà Lan và Giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất năm được trao cho danh thủ Messi.

Bên cạnh bộ phim Hoa hồng trên ngực trái đang được khán giả yêu thích, chiếm sóng bảng xếp hạng từ khoá nổi bật nhiều tuần gần đây, tuần qua còn xuất hiện một tựa phim mới, Tiếng sét trong mưa. Bộ phim cải biên dựa trên vở kịch từ tác gia Lôi Vũ nổi tiếng đang được phát sóng trên đài Truyền hình Vĩnh long và đang gây ra một làn sóng trên truyền thông và mạng xã hội. Tính đến thời điểm hiện tại, Tiếng sét trong mưa được ghi nhận là bộ phim có rating cao nhất từ trước đến nay của Đài Truyền hình Vĩnh Long. Bộ phim Hoa hồng trên ngực trái xếp thứ 4 và Tiếng sét trong mưa xếp thứ 6.

Nhân vật gây chú ý nhất tuần qua là con gái của Tổng thống Donald Trump, Ivanka Trump với vị trí thứ 7. Cô trở thành đề tài của truyền thông sau khi xuất hiện tại cuộc họp Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 23/9 tại New York.

Hai chiếc smartphone ra mắt trong thời gian gần đây là Apple iPhone 11 Pro Max và Xiaomi Mi Mix Alpha lần lượt giữ vị trí thứ 8 và 9.

10 Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua (20/9/2019 – 27/9/2019)

  1. Mùa thu 2019
  2. Bóng đá (Đoàn Văn Hậu, Messi)
  3. Junko Tabei
  4. Hoa hồng trên ngực trái
  5. Liên Quân Mobile
  6. Tiếng sét trong mưa
  7. Ivanka Trump
  8. iPhone 11 Pro Max
  9. Mi Mix Alpha
  10. Twice – Feel Special

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^