Kirin 990 xuất hiện, SoC 5G cho HUAWEI Mate 30

Tại triển lãm IFA 2019, Huawei đã giới thiệu chipset Kirin 990 mới nhất cùng phiên bản 5G, sẽ trang bị cho smartphone Mate 30 trong thời gian tới.

SoC 5G đầu tiên

Kirin 990 (5G) của Huawei là bộ xử lý Soc 5G đầu tiên trên thế giới, giải pháp cho smartphone 5G nhỏ gọn nhất hiện nay. Nhờ vào tiến trình sản xuất 7 nm+ EUV, Kirin 990 (5G) tích hợp với modem 5G nhưng chỉ chiếm một không gian nhỏ và tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, Kirin 990 (5G) còn là SoC 5G trọn tần đầu tiên hỗ trợ hệ thống mạng độc lập và không độc lập cũng như các băng thông trọn tần TDD/DFF. Điều này cho phép con chip đáp ứng được những yêu cầu về phần cứng đa dạng về hệ thống lẫn dòng sản phẩm kết nối. Trên cơ sở kết nối 5G của Balong 5000, chip Kirin 990 (5G) mang lại tốc độ tải xuống tối đa 2.3 Gbps và tải lên 1.25 Gbps.

NPU tiên tiến cho AI

Kirin 990 (5G) là SoC tiên phong ghép bộ xử lý hai lõi NPU với một cấu trúc Da Vinci, bao gồm các nhân xử lý NPU lớn và nhỏ. Các nhân lớn mang lại trải nghiệm sử dụng mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng trong những tình huống phải thực hiện nhiều tính toán. Trong khi đó nhân nhỏ sẽ làm cho các ứng dụng tiêu thụ ít nhất, khai thác triệt để khả năng tính toán thông minh do cấu trúc NPU tiên tiến này mang lại.

Hiệu năng và hiệu suất năng lượng tối ưu

Về bộ xử lý trung tâm, Kirin 990 có cấu trúc hiệu suất năng lượng ba cấp, bao gồm hai nhân cực lớn, hai nhân lớn và bốn nhân nhỏ, với xung hoạt động lên tới 2.86 GHz. Ngoài ra, Kirin 990 sử dụng GPU Mali-G76 16 nhân và hệ thống Cache để phân bổ điện năng một cách thông minh, vừa tiết kiệm băng thông vừa giảm điện năng tiêu thụ. Với trải nghiệm chơi game, Kirin 990 (5G) hỗ trợ phiên bản Kirin Gaming+ 2.0 đã nâng cấp, cho phép phối hợp hiệu quả giữa hạ tầng phần cứng với các giải pháp phần mềm, mang lại một trải nghiệm chơi game nhanh và mượt mà.

ISP 5.0

Đối với tính năng hình ảnh, chip Kirin 990 (5G) mang lại một ISP 5.0 hoàn toàn mới, tiên phong trong việc khớp khối, lọc 3D (BM3D), khử nhiễu (NR) bằng phần cứng ở mức độ chuyên nghiệp nhằm chụp lại những bức ảnh sáng và sắc nét hơn ngay cả trong môi trường thiếu sáng. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên sử dụng tính năng khử nhiễu video dual-domain cho khả năng khử nhiễu trên video chính xác hơn. Ngoài ra, xử lý hậu kỳ và kết xuất đồ họa theo thời gian thực dựa trên khả năng phân loại bằng AI có thể điều chỉnh màu sắc cho từng khung hình, cho ra những khung hình có chất lượng điện ảnh.

Ngoài ra, Huawei cũng công bố thiết kế mới của Huawei P30 Pro. Phiên bản nâng cấp có một thiết kế trang nhã, công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến, được giới thiệu với hai xu hướng thiết kế và màu sắc được tạo ra bởi quy trình đánh nhám mờ bề mặt. Người dùng có thể chọn màu xanh huyền bí Mystic Blue gợi nhớ đến bầu trời phản chiếu trên biển hoặc màu Misty Lavender tựa như bãi biển dưới ánh hoàng hôn. Ngoài ra, các tính năng chỉnh sửa video và chụp ảnh được nâng cấp nhằm mang lại trải nghiệm vượt trội về nghệ thuật thị giác trong khi EMUI 10 mới cung cấp cho người dùng trải nghiệm cuộc sống thông minh ở một tầm cao mới.

Huawei FreeBuds 3, dòng tai nghe không dây cao cấp mới nhất trong năm 2019, cũng ra mắt. Sản phẩm này có thiết kế tinh tế với hình dạng tròn độc đáo. Huawei FreeBuds 3 mang đến cho người dùng một trải nghiệm đeo tai vừa vặn, thoải mái. Có hai màu sắc để lựa chọn là đen và trắng. Là dòng tai nghe không dây đầu tiên chạy trên chip Kirin A1 mạnh mẽ do Huawei tự phát triển, Huawei FreeBuds 3 cung cấp kết nối bền vững và nhanh chóng, chất lượng âm thanh ấn tượng và tính năng khử nhiễu thông minh. Đây là tai nghe không dây đầu tiên trên thế giới có thể tự động khử nhiễu trong lúc sử dụng.

Dòng sản phẩm Huawei Mate sử dụng chip Kirin 990 sẽ sớm có mặt trên thị trường vào tháng 9.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^