Epson đưa các giải pháp robot công nghiệp đến Việt Nam

Cánh tay robot 6 bậc tự do của Epson sẽ tăng khả năng tự động hóa, cải thiện năng suất, chất lượng và môi trường làm việc cho doanh nghiệp Việt Nam.

Tại triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2019, Epson chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam thế hệ cánh tay robot 6 bậc tự do: N2, VT6L và SCARA Robot T6. Ứng dụng cánh tay robot công nghệ cao, doanh nghiệp Việt có thể tự động hóa nhiều hơn, nâng cao năng suất, chất lượng, đồng thời xây dựng môi trường làm việc an toàn cho con người.

Cánh tay robot N2

Được cấp bằng sáng chế về công nghệ cánh tay gập nhỏ gọn, N2 là mẫu robot 6 bậc tự do đầu tiên trên thế giới sở hữu tính linh hoạt rất cao trong chuyển động, thích hợp cho các công việc phức tạp cần sự chính xác cao. N2 series được trang bị khả năng độc đáo – tự gập các khớp vào với nhau để thực hiện các thao tác tiếp theo thay vì phải di chuyển vòng quanh. Điều này sẽ giúp cắt giảm các điểm trung gian và rút ngắn chu kỳ hoàn thành thao tác.

Với vẻ ngoài nhỏ gọn, N2 series được thiết kế dành riêng cho không gian làm việc hạn chế và tải trọng nhỏ. N2 series tiết kiệm không gian làm việc đến 40% so với những dòng cánh tay robot 6 bậc thông thường. Bên cạnh đó, N2 series có thể hoạt động tốt với năng suất làm việc hiệu quả trong khuôn viên diện tích cực nhỏ chỉ 600 x 600 mm.

N2 series được tích hợp công nghệ độc quyền Epson Residual Vibration Technology – một trung tâm kiểm soát chuyển động sử dụng hệ vi cơ Epson Quartz Micro Electro Mechanical Systems. Công nghệ này giúp chống rung, tối ưu hoá năng suất với tốc độ, tính chính xác và biên độ tăng giảm tốc độ ở mức đỉnh cao. Cánh tay robot công nghiệp này còn được trang bị phần mềm Epson Vision Guide – một giao diện tiên tiến để phát triển ứng dụng thị giác cho robot.

Với sải tay vươn xa đến 450 mm và tải trọng 2.5 kg, N2 series có thể được sử dụng rộng rải khắp các nhà máy công nghiệp với sự đa dạng trong ứng dụng bao gồm lắp đặt cái linh kiện điện tử, y tế và sản phẩm dân dụng.

Cánh tay robot công nghiệp T6

T6 robot thuộc dòng T-series được thiết kế với khả năng đơn giản hoá tối đa trong khâu lắp đặt và vận hành, là sự lựa chọn hoàn hảo để ứng dụng vào quy trình xử lý và di chuyển nguyên vật liệu trên dây chuyền sản xuất. T6 robot là lựa chọn tối ưu để thay thế những cánh tay robot đơn chiều giá rẻ, thứ vốn chiếm dụng diện tích và đòi hỏi sự phức tạp trong khâu điều chỉnh và duy trì hoạt động. T6 robot giúp tiết kiệm không gian, lắp đặt nhanh chóng, giảm thiểu thời gian chết, từ đó tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Epson T-series được tích hợp bộ điều khiển bên trong robot giúp tiết kiệm bề mặt diện tích, dễ dàng lắp đặt, bố trí và di dời. Bằng việc sử dụng động cơ không dùng pin, người dùng sẽ không bao giờ phải mua, thay mới hay xử lý pin động cơ cũ; giúp giảm chi phí hoạt động và cắt giảm thời gian tạm dừng để bảo trì.

T-series được ứng dụng để thực hiện các thao tác bốc dỡ tự động, hoặc những nhiệm vụ đơn giản khác, cái mà trước đây hầu như đều phụ thuộc vào con người khi chi phí đầu tư cho tự động hoá còn quá cao.

Cánh tay robot công nghiệp VT6L

VT6L được ra đời để giải phóng con người khỏi những công việc đơn giản, có tính chất lặp đi lặp lại theo chu kỳ và không đòi hỏi nhiều kỹ năng. Từ đó tập trung nguồn nhân lực vào những nhiệm vụ mang đến giá trị thặng dư cao hơn.

Với tổng chi phí sở hữu thấp cùng tính khả dụng cao, cánh tay robot 6 bậc tự do VT6L có thể nâng trọng tải tối đa lên đến 6 kg với sải tay dài 900 mm. Với bộ điều khiển được tích hợp vào bên trong mang đến ngoại hình nhỏ gọn, VT6L giúp tiết kiệm không gian và mang đến sự nhanh chóng và dễ dàng trong khâu tích hợp. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của VT6L chính là hỗ trợ hoạt động gia công với nhiệm vụ bốc dỡ linh kiện và các vật liệu chưa thành phẩm lên xuống thiết bị hiệu chỉnh.

Trong khuôn khổ sự kiện, Epson cũng giới thiệu thế hệ LS3 SCARA robot chuyên ứng dụng trong dây chuyền lắp ráp.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^