USEC DataSafe – Bảo mật dữ liệu, an toàn thông tin

Thiết bị lưu trữ dữ liệu siêu bảo mật USEC DataSafe chính thức tung ra thị trường. Là sản phẩm “make in Vietnam”, phiên bản 32 GB có giá từ 2,145,000 đồng.

Theo khuyến nghị của NIST (Viện Tiêu chuẩn và Kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ – National Institute of Standards and Technology), ngoài cài đặt bằng mật khẩu, việc mã hóa dữ liệu trên thiết bị lưu trữ sẽ tạo thêm lớp khiên bảo vệ không thể xâm phạm. Kết hợp hai tính năng này được xem là phương thức bảo mật cao nhất hiện nay, và nó có mặt trên USEC DataSafe. Sản phẩm do Công ty Cổ phần An Ninh Mạng Việt Nam (VSEC) nghiên cứu phát triển và làm chủ công nghệ.

USEC DataSafe là thiết bị lưu trữ bảo mật đầu tiên của Việt Nam tuân thủ khuyến nghị này. Theo đó, khi sao chép và lưu trữ trên sản phẩm, toàn bộ dữ liệu sẽ được mã hoá bằng những thuật toán đặc biệt, tạo ra một lớp siêu bảo mật bảo vệ cho dữ liệu. Bên cạnh đó, với cơ chế cài đặt mật khẩu bằng bàn phím số và tính năng khóa tự động ngay sau khi ngắt kết nối với máy tính, việc giải mã trái phép là bất khả thi. Chỉ người có mật khẩu mới đọc được các tài liệu lưu trữ trên thiết bị mà thôi.

Ông Hà Văn Nam, Trường nhóm phát triển USEC cho biết: “Là thiết bị do người Việt làm chủ công nghệ, USEC đã được chúng tôi nghiên cứu nhiều năm và chế tạo bởi những kỹ sư giàu kinh nghiệm trong giới bảo mật, người dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và tiện ích mà USEC mang lại. Những dữ liệu được lưu trữ trên USEC chỉ chủ sở hữu có mật khẩu mới mở khóa được, không ai khác kể cả chúng tôi những người làm ra sản phẩm cũng không thể truy cập.”

Một điểm nổi bật khác của USEC DataSafe khiến người dùng yên tâm sử dụng đó chính là cơ chế Chống lây nhiễm virus và mã độc. USEC sở hữu phần mềm quản lý giao tiếp chuyên dụng ngăn không cho virus tự động lây nhiễm giữa các thiết bị, tránh được việc đánh cắp dữ liệu và chống các cuộc tấn công có chủ đích qua các tập tin văn phòng.

USEC DataSafe 18 ứng dụng mã hóa dữ liệu AES 256 bit từ phần cứng, sử dụng các chip nhớ có độ bền đến 50 năm và dung lượng 32 / 64 GB. Thiết bị lưu trữ bảo mật này giao tiếp với máy tính thông qua cổng USB 2.0, với tốc độ truyền tải dữ liệu 6 MBps, tích hợp pin 35 mAh dành cho việc khóa và mở khóa. Thân USEC DataSafe sử dụng chất liệu chính từ nhôm nguyên khối và kính cường lực, với các phím số bằng silicon, độ bền 1 triệu lần bấm. Nếu muốn bảo mật cao hơn, người dùng có thể sử dụng thiết bị này với phần mềm USEC DataSafe đi kèm (chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows), tránh virus tự động lây nhiễm qua USB flash drive.

Hiện tại trên website usec.vn đang có mức dung lượng 32 GB với 4 phiên bản: màu đen / màu đen dành riêng cho DJ giá 2,145,000 đồng; màu đỏ giới hạn / màu đỏ dành riêng cho DJ giá 2,255,000 đồng. Sản phẩm được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm.

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^