ZMP Việt Nam thành lập, phát triển phần mềm cho xe tự lái

ZMP Inc. Nhật Bản – chuyên về giải pháp công nghệ xe tự lái – mở công ty tại Việt Nam nhằm phục vụ nghiên cứu, phát triển dịch vụ sản phẩm.

Với trụ sở đặt tại TP.HCM, ZMP Việt Nam đánh dấu bước quan trọng trong việc mở rộng quy mô hoạt động tại nhiều thị trường khác nhau của ZMP Inc. Nhật Bản. Ngoài ra, công ty cũng tận dụng nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin và phần mềm đang phát triển mạnh tại thị trường nước ta. Đội ngũ ZMP Việt Nam sẽ được tuyển dụng, đào tạo và cùng tham gia nghiên cứu, phát triển sản phẩm của ZMP Inc. Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, quốc gia nổi tiếng về ngành công nghiệp tự động, ZMP là một trong số ít công ty tiên phong về phát triển xe tự lái. Năm 2016, ZMP đã chạy thử nghiệm thành công trên đường phố Nhật. ZMP cũng đang lên kế hoạch chính thức ra mắt dịch vụ taxi tự lái nhằm phục vụ các vận động viên và khách đến thành phố tham dự Olympics 2020 tại Tokyo, Nhật Bản.

ZMP cho rằng nhiệm vụ “robot hóa mọi thứ, tạo ra một cuộc sống vui vẻ, thuận tiện bằng cách tự do hóa sự di chuyển của người và hàng hóa” không nên chỉ dừng lại ở Nhật Bản mà còn cần phải lan rộng ra toàn thế giới. Giám đốc ZMP Inc., kiêm chủ tịch ZMP Việt Nam ông Hisashi Taniguchi đã chọn Việt Nam làm cơ sở tuyển dụng, đào tạo kĩ sư đầu tiên ngoài nước Nhật của ZMP Inc. vì “Việt Nam có nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển phần mềm”.

Giám đốc ZMP Việt Nam Ông Tạ Ngọc Huy Đông và Giám đốc ZMP Inc. Ông Hisashi Taniguchi trong ngày thành lập

Cùng với việc thành lập ZMP Việt Nam, ZMP Inc. còn bổ nhiệm ông Tạ Ngọc Huy Đông là giám đốc ZMP Việt Nam. Ông Đông từng đỗ thủ khoa vào học viện công nghệ bưu chính viễn thông, là du học sinh học bổng chính phủ Nhật Bản, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành thiết kế mạch bán dẫn tại học viện kĩ thuật Tokyo năm 2010. Năm 2012 ông về Việt Nam làm việc trong phát triển lĩnh vực phần mềm, với mong ước làm cầu nối mang công nghệ và việc làm chất lượng cao về Việt Nam.

Phát biểu về việc thành lập, ông Đông cho biết: “ZMP Việt Nam không chỉ là trung tâm phát triển phần mềm cho ZMP Inc. Nhật Bản, tầm nhìn của chúng tôi  trong tương lai sẽ là sử dụng và vận dụng các công nghệ cốt lõi của ZMP Inc. Nhật Bản như RoboVision, IZAC để phát triển sản phẩm của riêng mình để cùng với ZMP Inc. Nhật Bản triển khai cung cấp sản phẩm dịch vụ, mở rộng kinh doanh tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á.”

Chia sẻ cảm nhận nhé ^^